Hà Nội: Lần đầu tiên, nhỡ tàu hỏa được đi tàu khác

TP- Ngày 19/8, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam cho biết, khách nhỡ tàu sẽ được bố trí đi tàu sau đó.

Theo đó, từ 0 h ngày 15/9 đến hết 15/12 (giai đoạn thấp điểm của vận tải hành khách đường sắt), ngành đường sắt sẽ bố trí cho hành khách đi các chuyến tàu Thống Nhất xuất phát trong vòng 24 giờ sau đó với điều kiện có vé, thời gian nhỡ tàu trong vòng hai giờ tính từ khi tàu xuất phát. Hành khách sau đó phải nhận điều kiện bố trí chỗ trên chuyến tàu đi tiếp.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian trên, ngành đường sắt sẽ bán vé với nhiều ưu đãi như mua vé trước ngày đi tàu từ 60 ngày trở lên được giảm 20 phần trăm giá vé; mua trước từ 15 đến 59 ngày được giảm 10 phần trăm (nếu trả vé, khách phải chịu mức khấu trừ 20 phần trăm).

Quy định này chỉ áp dụng với khách mua vé tại ga và được đóng dấu “vé khứ hồi – không trả lại” vào mặt sau vé. Tập thể, hành khách mua vé khứ hồi đường dài còn được giảm giá. Đặc biệt, hành khách mua vé khứ hồi cho chặng dài hơn 1.300 km còn được giảm 20 phần trăm giá vé với điều kiện không được trả lại vé.

Ga Hà Nội tổ chức bán vé qua điện thoại, đưa vé đến tận nhà miễn phí cho hành khách trong phạm vi bảy kilômet từ ga Hà Nội đến điểm giao vé. Số điện thoại liên hệ: 04-39423949.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá