Hà Nội lập 6 đoàn thanh tra kinh doanh sản phẩm rau, thịt

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016, với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, thời gian triển khai từ ngày 15/4/2016 đến 15/5/2016.

Theo đó, Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Hà Nội sẽ tổ chức 6 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về hoạt động của Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm của quận, huyện, thị xã trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; việc tổ chức quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn (chú trọng đối với các cơ sở có liên quan đến các sản phẩm rau, thịt). Đồng thời, các đoàn sẽ kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thực phẩm.

Đối với cấp quận, huyện, thị xã cũng phải xây dựng Kế hoạch thanh tra, kiểm tra; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường. 

Các đoàn thanh tra, kiểm tra trên toàn Thành phố khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định; tuyệt đối không để thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường.

MỚI - NÓNG