DMCA.com Protection Status

Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra việc tuyển dụng viên chức năm 2021

TPO - UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng viên chức làm việc tại các đơn vị sự nghiệp của thành phố năm 2021. Như vậy, ngoài ban giám sát riêng của các đơn vị sự nghiệp, Sở Nội vụ sẽ kiểm tra đột xuất quy trình, thủ tục tại một số kỳ thi viên chức.

Hà Nội: Lập đoàn kiểm tra việc tuyển dụng viên chức năm 2021

Theo quyết định, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa là Trưởng đoàn kiểm tra. Phó Chánh Thanh tra Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Sỹ Nghĩa là Phó Trưởng đoàn Thường trực. Ngoài ra còn có đại diện một số sở, ngành của thành phố Hà Nội là thành viên đoàn kiểm tra.

Đoàn sẽ kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch tuyển dụng viên chức của các cơ quan, đơn vị theo quyết định phê duyệt của UBND thành phố Hà Nội, trọng tâm là các nội dung: Việc thực hiện quy trình, thủ tục tuyển dụng viên chức; việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng tuyển dụng viên chức, Ban giám sát và các ban giúp việc của Hội đồng tuyển dụng viên chức.

Đáng chú ý, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đoàn kiểm tra được sử dụng các phương tiện thu phát thông tin để phục vụ hoạt động kiểm tra; có quyền đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng thực hiện công tác tuyển dụng bảo đảm khách quan, nghiêm túc, đúng pháp luật. Trong trường hợp phát hiện có những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm liên quan đến công tác tuyển dụng, đoàn kiểm tra kiến nghị cơ quan có thẩm quyền áp dụng biện pháp xử lý theo quy định hiện hành…

Trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Nguyễn Đình Hoa cho biết, việc giám sát tuyển dụng viên chức vẫn do các đơn vị sự nghiệp lập ban giám sát riêng theo phân cấp. Sở Nội vụ sẽ thực hiện công tác kiểm tra, bắt đầu từ công tác thu phiếu, các bước của kỳ tuyển dụng. “Sở Nội vụ kiểm tra về trình tự, thủ tục các bước theo có đúng quy định của pháp luật hay không”, ông Hoa nói. 

Thợ sửa thang máy tử vong khi đang bảo dưỡng định kỳ

Trong lúc sửa chữa, bảo dưỡng thang máy cho một trường mầm non, anh L trượt chân ngã vào buồng lên xuống thang máy khiến tử vong.

Động đất tại Lai Châu

Sáng sớm nay, Lai Châu ghi nhận một trận động đất tại huyện Mường Tè với độ lớn 3,6.

Mùa rươi, hương vị ngày Tết

Với nhiều người, mắm rươi đã trở thành thứ nước chấm độc đáo với hương vị đặc trưng. Chút đậm đà của mắm với vị cay cay, chua chua khi chạm tới đầu lưỡi làm thức dậy mọi giác quan. Từ bàn tay khéo léo, tỉ mẩn của người nông dân đã tạo nên hương vị đặc trưng trong ngày Tết cổ truyền. 


Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng