Hà Nội: Lập kế hoạch khẩn cấp xây dựng lại những tòa nhà nguy hiểm

UBND TP Hà Nội giao cho Sở Tài nguyên - Môi trường và Nhà đất Hà Nội (TN-MT và NĐ) tiếp tục khảo sát, giám định các công trình nguy hiểm và lập ngay kế hoạch chi phí để thành phố bố trí kịp thời vốn cũng như xây dựng lộ trình thực hiện.

Đặc biệt, phải phân loại sớm những tòa nhà nguy hiểm nhất để ưu tiên sửa chữa trước trong giai đoạn từ nay đến năm 2008. Số còn lại sẽ xử lý xong vào năm 2010.

Về một số trường hợp cụ thể (nhà lún, nứt nghiêm trọng, có thể sập đổ bất cứ lúc nào), thành phố yêu cầu các cơ quan tham mưu cho TP phải trình ngay các phương án xử lý để thực hiện ngay trong năm nay.

Về vốn đầu tư để thực hiện những dự án cấp thiết này (trong đó riêng giai đoạn 2006 - 2010 cần khoảng 1.000 tỷ đồng) thì không thể trông chờ hoàn toàn ở ngân sách Nhà nước mà phải có sự tham gia của cả người dân và doanh nghiệp.

Theo UBND TP Hà Nội: Đến nay, thành phố mới xóa bỏ được 25 công trình nhà nguy hiểm (trong đó có 11 nhà cao tầng) theo 2 phương án cải tạo xây ốp và lập dự án phá dỡ nhà cũ, xây mới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá