Hà Nội: Lắp thiết bị điều hành điện tử cho xe buýt

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa lắp đặt các thiết bị điều hành điện tử trên 200 xe buýt. Các thiết bị này sử dụng sóng radio, ghi nhận các số liệu về hoạt động của xe buýt khi xe chạy trên tuyến.

Các thiết bị ghi nhận các số liệu như: Thời gian xe xuất bến, thời gian tới các điểm dừng đỗ, tốc độ chạy xe, việc đóng, mở cửa xe... Các thiết bị này tự động truyền các số liệu trên về trung tâm điều hành xe buýt.

Ông Bùi Xuân Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Transerco cho biết: Trước đây, việc theo dõi, điều hành các hoạt động của xe buýt trên tuyến do các nhân viên kiểm tra, giám sát trực tiếp thực hiện trên mỗi chuyến xe và báo cáo về trung tâm điều hành bằng bộ đàm.

Việc đưa các thiết bị điều hành điện tử vào hoạt động giúp công tác quản lý, điều hành xe buýt hiệu quả hơn. Trung tâm điều hành xe buýt luôn có thông tin trung thực về hoạt động xe buýt, kịp thời nhắc nhở những lái xe chạy ẩu, không tuân thủ quy định an toàn giao thông...

Đây là một trong những giải pháp nhằm không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ hành khách và chất lượng công tác quản lý của Transerco trên lĩnh vực vận tải hành khách công cộng sau khi đơn vị tiến hành công bố thương hiệu Hanoibus cho khối này.

Sau một thời gian lắp đặt và đưa vào sử dụng thí điểm các thiết bị điều hành trên 200 xe buýt, Transerco sẽ tiếp tục lắp đặt thiết bị cho hơn 500 xe buýt còn lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá