Hà Nội lắp xong 81 trạm quan trắc không khí trong năm 2020

TPO - Tại hội nghị giao ban công tác tháng 1/2020 của UBND thành phố Hà Nội ngày 5/2, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho biết, tháng 1/2020, thành phố xuất hiện nhiều dạng thời tiết cực đoan làm giảm khuếch tán ô nhiễm trong không khí, khiến nồng độ các chất ô nhiễm tăng cao.

Hà Nội lắp xong 81 trạm quan trắc không khí trong năm 2020

Cùng với đó, do gia tăng lượng phương tiện tham gia giao thông sát Tết, các công trình xây dựng gấp rút hoàn thiện, người dân dọn nhà, thu gom rác và đốt rác, đốt phụ phẩm nông nghiệp để dọn dẹp mặt bằng vào mùa vụ mới, đốt vàng mã... cũng làm giảm chất lượng không khí. 

Trong tuần nghỉ Tết Nguyên đán, chất lượng không khí trên toàn thành phố duy trì ở mức khá tốt. Từ ngày 25/1 đến ngày 27/1 (mùng 1 đến mùng 3 Tết Nguyên đán) xuất hiện nhiều trận mưa rào và giông, giúp nồng độ bụi giảm, chất lượng không khí đạt mức tốt tại 11/11 trạm.

Sở TN&MT Hà Nội cho biết, mục tiêu đến hết năm 2020 sẽ hoàn thiện đồng bộ hệ thống 81 trạm quan trắc không khí trên toàn địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và nhu cầu theo dõi diễn biến chất lượng không khí của người dân Thủ đô. 

Sở sẽ thành lập các tổ công tác liên ngành đôn đốc, kiểm tra, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã xử lý nghiêm hiện tượng người dân đốt rơm rạ; bảo đảm hoàn thành mục tiêu đến ngày 31/12/2020 không còn sử dụng than tổ ong làm nhiên liệu trong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá