Hà Nội lấy ý kiến dân việc quản lý, sử dụng hè phố

TP - Hôm qua, 3/3, UBND TP Hà Nội đã hoàn thành dự thảo Quyết định thay thế QĐ 227/2006/QĐ-UB của UBND TP Hà Nội về quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường trên địa bàn TP Hà Nội.

Bản dự thảo cũng được gửi lấy ý kiến của UBMTTQ TP và nhân dân để ban hành trước ngày 10/3.

Ông Phạm Văn Công-Phó Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết: Thành phố xác định, về nguyên tắc, “hè phố, lòng đường chỉ được sử dụng cho mục đích giao thông”.

Về phân cấp trách nhiệm quản lý, thay vì trước đây phân cấp hoàn toàn cho quận huyện (dẫn đến hè phố bị băm nát như Tiền phong từng phản ánh), nay thành phố quy định Sở Giao thông công chính chịu trách nhiệm quản lý việc xây dựng, sử dụng, duy tu đối với đường phố đã đặt tên. UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm quản lý việc xây dựng, sử dụng, duy tu đường phố chưa đặt tên, hè phố.

Cũng theo dự thảo, việc sử dụng tạm thời hè phố để vật liệu xây dựng, phải xin phép UBND các quận, huyện và chỉ thực hiện từ 22h00-đến 6h00 sáng. Khi sử dụng tạm thời hè phố phục vụ việc cưới, việc tang không được quá 48 giờ, phải dành lối đi tối thiểu 1m cho người đi bộ.

UBND thành phố Hà Nội cũng ban hành danh mục các tuyến phố cấm để xe đạp, xe máy, ôtô trên cơ sở đề nghị của Sở Giao thông công chính và Công an thành phố (gồm 62 tuyến phố văn minh đô thị).  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá