Hà Nội lấy ý kiến người dân về loa phường qua Facebook

Loa phường có cần thiết duy trì hay không; người dân thường nghe loa phường vào thời điểm nào… là những câu hỏi được gửi đến người dân Hà Nội.

Hà Nội sẽ cho ý kiến việc nên giữ hay bỏ loa phường.
Hà Nội sẽ cho ý kiến việc nên giữ hay bỏ loa phường.

Từ ngày 25/1, chính quyền Hà Nội tổ chức lấy ý kiến nhân dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử thành phố (https://hanoi.gov.vn); cổng thông tin điện tử và trang Facebook của Sở Thông tin và Truyền thông.

Dự kiến, việc lấy ý kiến sẽ kết thúc vào ngày 17/3, sau đó Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội sẽ báo cáo kết quả rà soát hệ thống loa phường toàn thành phố và kết quả lấy ý nhân dân để UBND xem xét quyết định.

Có 4 câu hỏi được nêu ra gồm: Hình thức cập nhật thông tin (loa phường; đọc báo in; xe tivi; nghe đài; đọc bảng tin; qua mạng Internet…); Thông tin trên loa phường có hữu ích hay không; Ý kiến cá nhân về loa phường (có cần thiết hay không); Người dân thường nghe loa phường vào thời điểm nào (sáng; trưa hay chiều).

Kết quả lấy ý kiến đến 16h ngày 25/1 cho thấy, việc cập nhật thông tin qua Internet là phổ biến nhất (33%), tiếp đó là qua đọc bản thông tin cơ sở 25%, loa phường đứng thứ 3 với 17% người được hỏi cho biết lấy thông tin qua đó. Thời gian người dân nghe loa phường thường là sáng và chiều (42%), 17% nghe buổi trưa.

Với câu hỏi thông tin từ loa phường có hữu ích, 70% người dân trả lời có, chưa đến 30% câu trả lời không hữu ích. Tương tự, 54% người tham gia cho rằng cần thiết duy trì loa phường nhưng phải đổi mới và chỉ 15% người phản đối sự tồn tại của loa phường.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị của Sở Thông tin Hà Nội ngày 9/1, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho rằng, loa có tác dụng lớn ở thời kỳ bao cấp nhưng với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, cần xem xét loa phường còn phù hợp hay không.

“Nếu loa phường không hiệu quả thì mạnh dạn đề xuất bỏ đi. Loa đã hoàn thành sứ mệnh của nó”, Chủ tịch Hà Nội nói và giao Sở Thông tin đánh giá hiệu quả ngay trong quý I năm 2017.

Hà Nội lấy ý kiến người dân về loa phường qua Facebook - ảnh 1

Bỏ loa phường, hoan hô

Loa phường sẽ được dẹp bỏ là thông tin làm nức lòng dân Hà Nội mấy ngày nay. Chuyện tất lẽ dĩ ngẫu, thế mà cứ như vừa được ai tặng cho món quà bất ngờ. Nhưng thôi, muộn còn hơn không.

Hà Nội lấy ý kiến người dân về loa phường qua Facebook - ảnh 2

Báo Tây viết về loa phường ở Hà Nội

Hãng tin Anh và Mỹ nhắc đến lịch sử của loa phường và chỉ ra những rắc rối nó đem đến với cư dân Hà Nội.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá