DMCA.com Protection Status

Hà Nội lo ngại lây nhiễm trong cộng đồng và cơ sở y tế

TPO - Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đến 14h ngày 23/3, có 39 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố, chưa có trường hợp nào tử vong.

Chiều 23/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tổ chức phiên họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Báo cáo tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 14h hôm nay 23/3, thành phố có 39 trường hợp mắc Covid-19, chưa có trường hợp nào tử vong.

 Trong đó, phân theo địa bàn, tại Ba Đình có 8 trường hợp, Hoàn Kiếm 2 trường hợp, Long Biên 2 trường hợp, Cầu Giấy 1 trường hợp, Hai Bà Trưng 2 trường hợp, Thanh Xuân 1 trường hợp, Hà Đông 1 trường hợp và 18 trường hợp là người dân Hà Nội về từ các nước được phát hiện qua sàng lọc tại sân bay Nội Bài và khu cách ly tập trung.

 Ngoài ra, có trường hợp là bác sỹ tại khoa cấp cứu của bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư. 

 Trong ngày 23/3, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca mới là bệnh nhân số 114 và 116. Lãnh đạo Sở Y tế cho hay, số ca mắc bệnh tại Hà Nội trong những ngày qua, tăng trong xu hướng chung của cả nước, tuy nhiên, các ca mắc chủ yếu là các xâm nhập từ các nước khác về.

 Cụ thể: 29 trường hợp đi từ vùng, quốc gia có dịch về. 2 trường hợp là nhân viên y tế BV Bạch Mai. 5 trường hợp lây nhiễm qua tiếp xúc và 1 trường hợp là bác sĩ khoa cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

 "Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng xuất hiện các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và trong cơ sở y tế. Thế nên trong thời gian tới nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn, dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều ca mới và diễn biến phức tạp hơn đòi hỏi công tác phòng chống dịch phải quyết liệt hơn trước", ông Hiền nêu rõ.

 Cũng theo ông Hiền, tính đến 9h ngày 23/3, Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm tổng số 7.268 mẫu, kết quả có 23 mẫu dương tính gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định, còn lại đều âm tính.

 Bên cạnh đó, hiện còn 7.301/19.245 người còn phải giám sát, theo dỡi sức khỏe. Có 650 người tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính (F1), trong đó, 129 trường hợp có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với khách nước ngoài dương tính.

 Hiện tại, tất cả bệnh nhân mắc Covid-19 của Hà Nội đang được điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2. Hiện các bệnh viện cùa Hà Nội đang tổ chức cách ly, điều trị cho 370 trường hợp.

 Trong đó, tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến (F1) 333 trường hợp; Các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) 37 trường hợp.

Hà Nội đang khẩn trương sửa chữa cơ sờ cũ của Bệnh viện đa khoa Mê Linh để tiếp nhận, điều trị Covid-19 với công suất 200 giường bệnh. Ông Hiền thông tin thêm, Hà Nội đã bố trí thêm 5 khu cách ly tập trung với quy mô 12.100 chỗ ở: Khu Nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) với quy mô 4.000 chỗ; Khu Nhà ờ sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 4.800 chỗ.

 Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 800 chỗ; Trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì) với quy mô 500 chỗ; Khu ký túc xá Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất) với quy mô 2.000 chỗ.

 Đến nay, thành phố đã bố trí 15 khu cách ly (9 khu của quân đội, 1 khu của Bệnh viện Công an Thành phố và 5 khu dân sự) với 14.629 chỗ. Trong đó Bệnh viện công an thành phố có 88 chỗ ờ dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) có 80 chỗ ở dành cho người nước ngoài.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng