Hà Nội: Một bệnh nhi tử vong do bác sĩ chủ quan?

Chánh thanh tra Bộ Y tế Trần Quang Trung cho biết thanh tra Bộ Y tế đang đề nghị thành lập hội đồng chuyên môn để hồi cứu một ca tử vong nữ bệnh nhi 13 tuổi sau chích khối u ở ngực.

Theo đơn của gia đình bệnh nhi gửi Bộ Y tế và các cơ quan báo chí, hôm 10/3 cháu Nguyễn Anh T. ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội được gia đình đưa đến Bệnh viện K khám bệnh do có một khối u ở ngực. Do bệnh viện quá đông nên gia đình được giới thiệu xuống phòng khám riêng của bác sĩ V.H ở đường Trường Chinh, Hà Nội khám.

Tại đây, cháu T. được chích khối u trong khoảng thời gian 10 phút nhưng không được xét nghiệm hay siêu âm trước đó!

Tối 11/3 cháu T. bắt đầu sốt, chân tay đỏ tấy, môi thâm, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Xanh Pôn và cháu đã tử vong đêm 12/3 do nhiễm trùng huyết.

Theo đơn của gia đình, sau khi cháu T. tử vong bác sĩ V.H có điện thoại nhận lỗi do chủ quan, không xét nghiệm trước khi chích khối u cho bệnh nhi!

Chiều qua 13/4, chúng tôi đã liên lạc với bác sĩ V.H, ông V.H cho rằng không có chuyện ông xin lỗi gia đình cháu T. và chủ quan không siêu âm, xét nghiệm trước khi chích khối u ở ngực cho cháu. Nhưng lý do vì sao bé T. nhanh chóng sốt cao, sau đó nhiễm trùng máu và tử vong chỉ hơn một ngày sau khi được chích khối u thì ông V.H nói sẽ trả lời sau.

Ông V.H cũng cho biết hiện Bộ Y tế vẫn đang xác minh sự việc và phòng khám của ông vẫn hoạt động bình thường.

Theo L.Anh
Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng