Hà Nội: Một cây sưa trong Công viên Thống Nhất bị chặt trộm

Sáng 5/9, những người dân đi tập thể dục sớm ở Công viên Thống Nhất (Hà Nội) phát hiện một cây sưa lớn trong Công viên bị chặt trộm.

>> Dùng sưa vì mục đích tâm linh và chữa bệnh?

Một cây sưa tại Hà Nội. Ảnh : Phan Kiền

Cây sưa này nằm gần hàng rào về phía đường Lê Duẩn, tại hiện trường chỉ còn lại đoạn cành ngọn, phần thân đã bị bọn đạo chích lấy đi. Gốc của cây sưa bị chặt trộm có đường kính khoảng 27 cm, trong đó phần lõi khoảng 17 cm; lát cắt rất phẳng, chứng tỏ đã bị cắt trộm bằng cưa máy.

Một số người dân thường xuyên đi tập thể dục trong Công viên Thống Nhất cho biết, tối hôm trước họ vẫn chưa phát hiện thấy điều gì, chúng tỏ cây sưa mới bị cưa trộm vào đêm mồng 4 rạng sáng ngày 5/9.

Hiện nay, hồ Bảy Mẫu trong Công viên Thống Nhất đang được cải tạo, chỉnh trang, xung quanh hồ có hàng rào bằng tôn quây kín, vô tình trở thành vật che khuất càng làm cho bọn đạo chích dễ bề hoạt động.

Người dân cũng cho biết thêm, ngay cạnh cây sưa vừa bị cưa trộm, một cây sưa khác cũng đã bị cưa trộm cách đây chưa lâu.

Tại Công viên Thống Nhất còn rất nhiều cây sưa, trong đó có nhiều cây lâu năm, nếu các cơ quan và đơn vị chức năng của thành phố Hà Nội không có phương án và biện pháp bảo vệ hữu hiệu thì không biết số phận những cây sưa đó sẽ ra sao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá