Hà Nội một ngày dùng điện gấp 1,5 lần công suất thủy điện Sơn La

TPO - Với con số tiêu thụ kỷ lục 77, 075 triệu kWh, lượng điện mà người dân Thủ đô Hà Nội sử dụng trong ngày 5/6 bằng 1,5 lần lượng điện Nhà máy Thủy điện Sơn La, thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, chạy hết công suất sản xuất ra trong một ngày.

Dù thời tiết khắc nghiệt, Thợ điện Thủ đô vẫn tăng cường triển khai các phương án đảm bảo cung ứng điện ổn định. Ảnh: Hoa Việt Cường
Dù thời tiết khắc nghiệt, Thợ điện Thủ đô vẫn tăng cường triển khai các phương án đảm bảo cung ứng điện ổn định. Ảnh: Hoa Việt Cường

Theo số liệu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), chỉ trong ngày đầu tiên các công sở, doanh nghiệp tại Hà Nội mở cửa làm việc lại sau kỳ nghỉ cuối tuần, lượng điện mà người dân, các doanh nghiệp sử dụng đã vượt mốc 77, 075 triệu kWh, cao chưa từng có trong lịch sử của ngành điện Thủ đô ghi nhận.

Tính riêng lượng điện sử dụng trong một ngày này đã bằng gần 1,5 lần tổng lượng điện của Nhà máy Thủy điện Sơn La, thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, sản xuất ra trong một ngày. Còn tính chung cả khu vực miền Bắc, lượng điện sử dụng lên tới 310,2 triệu kWh (tương đương công suất 14.912 MW). Lượng điện cả toàn miền Bắc sử dụng riêng trong ngày hôm qua cũng bằng 6,2 lần tổng lượng điện của Thủy điện Sơn La chạy hết công suất sản xuất ra trong một ngày.

Số liệu của EVN cũng cho thấy, chỉ trong một ngày 5/6, lượng điện sử dụng tại khu vực miền Bắc cao gấp 5,5 lần lượng điện sử dụng của toàn bộ khu vực miền Trung và bằng 110% lượng điện tiêu thụ của toàn khu vực miền Nam.

Trước tình hình nắng nóng kéo dài và lượng điện tiêu thụ tại Hà Nội tăng vọt liên tiếp, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, đã huy động 100% lực lượng ứng trực, triển khai các phương án như san tải, cân đảo pha, tăng cường đường trục… Vì vậy, đã cơ bản đảm bảo cung ứng điện ổn định cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô. “Riêng trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, các thành phần sử dụng điện như cơ quan, công thương nghiệp gần như bằng không, do đó sản lượng tăng đột biến này sẽ rơi vào các khách hàng sinh hoạt và tiêu dùng”, đại diện EVN Hà Nội cho biết.

Hà Nội một ngày dùng điện gấp 1,5 lần công suất thủy điện Sơn La - ảnh 1 Biểu đồ sản lượng điện tiêu thụ tại Thủ đô những ngày qua
Cùng với việc sử dụng điện tăng cao, EVN HANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng điện cùng một lúc trong giờ cao điểm (từ 9h30 đến 11h30 và từ 17h đến 20h các ngày từ thứ hai đến thứ 7.

Khi gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, khách hàng có thể liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVN HANOI (Tổng đài 19001288 - 04.22222000 phục vụ 24/7).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá