Hà Nội: Một trường hợp nhiễm Covid-19 sau 8 ngày có kết quả âm tính

TPO - Theo Chủ tịch UBND quận Long Biên, trên địa bàn quận có một trường hợp sau 8 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19.

Cụ thể, phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hà Nội chiều 16/3, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết, trên địa bàn quận có một trường hợp đặc biệt. Bệnh nhân L.T.Q. (thuê trọ tại ngõ 162 Nguyễn Văn Cừ) lần 1 xét nghiệm Covid-19 có kết quả âm tính.

"Thời điểm có kết quả âm tính, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư về Bệnh viện đa khoa Gia Lâm. Nhưng khi ở Bệnh viện đa khoa Gia Lâm thì lại có biểu hiện bệnh nên được chuyển lên Bệnh viện nhiệt đới T.Ư", ông Hà nói.

Theo ông Hà, ngày 15/3, kết quả xét nghiệm Covid-19 của bệnh nhân này cho kết quả dương tính. "Như vậy, sau 8 ngày có xét nghiệm âm tính thì kết quả xét nghiệm của bệnh nhân lại cho kết quả dương tính", ông Hà nói.

Theo ông Hà, khi biết kết quả bệnh nhân dương tính với Covid-19, quận đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC Hà Nội) rà soát lại toàn bộ các trường hợp tiếp xúc.

"Các trường hợp trước đây cho là F2 thì giờ thành F1. Có 6 người trên địa bàn quận, 2 trường hợp ở Nam Đinh và Hải Dương", ông Hà nói, đồng thời cho biết, đã thông báo về các địa phương để có biện pháp xử lý.

Ngày 16/3, qua điều tra, quận bổ sung thêm 7 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh này, trong đó 3 người ở Long Biên, 1 ở tập thể sân bay Nội Bài, 1 trường hợp ở Hà Đông, 1 trường hợp ở Nam Định, 1 ở Hải Dương.

"Với các trường hợp ở Long Biên, quận đã chỉ đạo các UBND phường ra quyết định cách ly. Các trường hợp khác đã báo cáo về các địa phương", ông Hà nói thêm.

Ông Hà cũng cho biết, trên địa bàn quận, tổng số trường hợp F1 là 96 người, F2 là 430 người, F3 là 435 người.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng