Hà Nội mưa lớn, đề phòng ngập lụt

TPO - Tại khu vực Hà Nội, sáng sớm nay (21/11) đã có mưa rào và có nơi có dông. Nguy cơ ngập lụt là rất lớn.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, ở phía Nam khu vực Hà Nội đang xuất hiện những đám mây đối lưu phát triển gây mưa cho các quận ở phía Nam. Hiện những đám mây dông này đã gây ra mưa dông cho khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (21/11) hầu hết các khu vực trên cả nước đều có mưa dông, gió nhẹ.

Tại Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng nam đồng bằng Bắc Bộ sáng nay còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Tại Trung bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 21/11:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23, riêng khu Tây Bắc 17 – 20 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng nam đồng bằng Bắc Bộ sáng nay còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ, vùng núi dưới 21 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông sau có mưa rào vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá