Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt

Cơn mưa sáng nay bất ngờ đổ xuống đúng thời điểm hàng ngàn người dân Hà Nội đang trên đường tới công sở khiến nhiều tuyến phố ngập đầy các tuyến phố. Một tai nạn vừa xảy giao thông ra tại Khu Đô thị Mỹ Đình 2".

Giao thông tắc nghẽn khiến hàng ngàn người và xe không thể nhúc nhích. Cho tới 9h sáng, nhiều công sở vẫn vắng, những người đến được cơ quan thì ướt như chuột lột.

Tình trạng tắc đường trầm trọng lại tái diễn do ảnh hưởng của bão Thần Sấm, giật cấp 14-15 đổ vào khu vực miền Trung Philippines rồi tiếp tục tràn qua, tiến sâu vào vùng biển nước ta. 

Dự báo, bão sẽ gây mưa lớn trên diện rộng ở các địa phương Bắc Bộ trong hai ngày 18 -19/7.

Dưới đây là những hình ảnh PV và các facebooker ghi lại trên các tuyến phố. Cơn mưa hiện đã ngớt ở một số nơi nhưng tình trạng tắc, ngập và bất lực của người dân Hà Nội vẫn đang đứng im tại chỗ.

Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 1 Giao thông kẹt cứng ở khu vực Cầu Giấy
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 2 Từng dòng xe nhúc nhích giữa lúc cơn mưa tạm ngớt.
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 3 Tại chân đường cao tốc vành đai 3 đầu Phạm Hùng, giao thông bất động đã 45phút! 
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 4 Đường Phạm Văn Đồng gần bến xe Nam Thăng Long đang bị ùn tắc theo hướng đi về Nội Bài! - Ảnh: FB Gấu Lợn
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 5 Khu Doãn Kế Thiện, Mai Dịch nước ngập thành sông - Ảnh: FB Hồ Thành Công
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 6 Dòng người chật cứng tại Cầu Giấy - Ảnh:FB Vu Minh Hieu
Thông báo tới PV, một nữ nhân viên của Tổng cục DS-KHHGĐ cho biết chị vừa thoát khỏi cảnh "địa ngục' và đến được cơ quan. Tuy nhiên, toàn thân ướt như chuột lột. Chị lo ngại về việc không biết bắt đầu công việc như thế nào với tình trạng khó chịu này và dự tính sẽ chuẩn bị một số quần áo sơ-cua tại cơ quan để phòng tình trạng mưa, ngập và tắc sẽ còn tái diễn trong nhiều ngày tới tại Hà Nội, khi mùa mưa đến.

Đến 9h15, thông tin chúng tôi nhận được, do thiếu quan sát khi sang đường, một người bị bị ô tô quệt phải tại Khu Đô thị Mỹ Đình 2.

Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 7 Tai nạn đã xảy ra tại Khu Đô thị Mỹ Đình 2. Ảnh:FB Mobi Home
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 8 Đường ngập thành sông tại Ngách 347/116 đường Cổ Nhuế
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 9 1 số tuyến phố khác - phố cũng như sông. Ảnh FB Ha Nguyen
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 10 Ngập Tắc đường, chết máy trầm trọng tại bến xe Nam Thăng Long. Ảnh: FB Lê Thái Hà
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 11
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 12 Ngõ 20 đường Mỹ Đình, ngập sâu trong nước.
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 13
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 14 Tại Cầu Giấy, công nhân đang thông tắc cống để nước rút nhanh hơn. Chị Diệu Linh cho biết, nước ngập khiến vợ chồng chị tắc đường gần 1 tiếng đồng hồ. Họ chỉ có thể dắt bộ qua các quãng ngập vì nước sâu quá.
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 15 Đứng ở ngã 3 đường ngập nước, anh Nguyễn Tiến Hiệp cho biết, 8h30 làm việc mà đã 8h45 anh vẫn phải đứng im một chỗ do tắc đường. Quãng đường từ đấy đến công ty vẫn còn 25km nữa, không biết đến trưa có đến được công ty không.
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 16 Ở khu vực Cầu Giấy, chỗ vắng thì ngập nước
 
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 17
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 18
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 19
Hà Nội mưa lớn, phố lại thành sông, giao thông tê liệt - ảnh 20 Cầu Giấy phố đã như sông

Theo Giadinh.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng