Hà Nội mưa to, cảnh báo ngập lụt khu vực nội thành

TPO - Hiện nay, khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa. Dự báo thời gian tới, khu vực các quận trung tâm thành phố tiếp tục có mưa rào và dông có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành.

Cơn mưa xối xả vào chiều tối 25/6, khiến tuyến đường Cầu Giấy bị ngập nặng. Ảnh: Nguyễn Hoàn.
Cơn mưa xối xả vào chiều tối 25/6, khiến tuyến đường Cầu Giấy bị ngập nặng. Ảnh: Nguyễn Hoàn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố Hà Nội từ 0,1 m đến 0,3 m như: Hoa Bằng; Trần Bình; Phan Văn Trường; Pham Văn Đồng; Xuân Thủy; Cầu Giấy; Nguyễn Xiển; Nguyễn Chính (Tân Mai); Hoàng Mai; Định Công; Bến xe phía Nam (Giải Phóng); Minh Khai (Chân cầu Vĩnh Tuy); Trường Chinh-Tôn Thất Tùng; Lê Duẩn (cửa ga Hà Nội); Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt; Nguyễn Khuyến; Cao Bá Quát; Đội Cấn; Thụy Khê…
Cảnh báo mưa dông diện rộng ở Bắc Bộ
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ Bắc đang bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc kết hợp với hội tụ gió trên độ cao 1500m nên trong đêm nay và sáng ngày mai (26/6), ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
 Từ đêm mai, mưa dông có khả năng xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. 
Tin nắng nóng ở Trung Bộ
Ngày hôm nay (25/6), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xuất hiện nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ 13 giờ chiều nay phổ biến 35-36 độ. 
Dự báo, ngày mai (26/6), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-25 độ vĩ Bắc bị nén với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-15 giờ. Nắng nóng ở khu vực miền Trung còn có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới.
Khu vực Hà Nội, ngày mai (26/6) trời nắng với nhiệt độ cao nhất 33-35 độ. Từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá