Hà Nội: Muốn đào hè đường phải đăng ký trước 15/4/2008

TP - Sở GTCC Hà Nội cho biết, hiện đã có một số đơn vị gửi đăng ký nhu cầu đào đường, hè năm 2008 gửi Sở và đề nghị các đơn vị tiếp tục gửi báo cáo về Sở GTCC, thời hạn cuối là ngày 15/4/2008.

>> 70 tuyến phố lại bị đào bới

Ngày 6/3/2008 Sở Giao thông công chính đã lên danh sách khoảng 100 tuyến phố, đường dự kiến sẽ được đào và thông báo đến các cơ quan, doanh nghiệp biết để đăng ký.

Mới đây, Sở GTCC tiếp tục có thông báo lần 2 thông báo về việc này.

Theo đó, hiện nay nhu cầu đào đường, hè của các đơn vị lắp đặt hệ thống hạ tầng kỹ thuật là rất nhiều và rất cần thiết.

Để hạn chế trên cùng một tuyến đường nhiều đơn vị có nhu cầu triển khai cùng một thời điểm, tránh tình trạng đơn vị đào trước vừa hoàn thiện xong, đơn vị sau lại có nhu cầu đào tiếp, gây ảnh hưởng cản trở giao thông, trật tự vệ sinh môi trường và gây bức xúc nhân dân, Sở yêu cầu các đơn vị phải gửi đăng ký với các nội dung như: Thời gian đào, tuyến phố đào, chiều dài...

Sở GTCC Hà Nội cho biết, hiện đã có một số đơn vị gửi đăng ký nhu cầu đào đường, hè năm 2008 gửi Sở và đề nghị các đơn vị tiếp tục gửi báo cáo về Sở GTCC, thời hạn cuối là ngày 15/4/2008.

Sở GTCC sẽ không giải quyết cấp phép đào đường, đào hè đối với các đơn vị không gửi báo cáo đăng ký, trừ các công trình phục vụ an ninh quốc phòng, các công trình giải quyết nhu cầu bức xúc dân sinh, giải quyết sự cố kỹ thuật công trình ngầm, nổi. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng