Hà Nội: Nảy sinh thêm các điểm ùn tắc giao thông

Theo thượng tá Nguyễn Duy Ngọc - trưởng Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an Hà Nội), sau khi điều chỉnh lại giao thông, Hà Nội đã giảm được 58 điểm trong số 124 điểm ùn tắc trước đây. Thế nhưng hiện nay lại nảy sinh tám điểm ùn tắc mới.

Tại cuộc họp liên ngành về việc tổ chức lại một số nút giao thông của thủ đô vừa qua, có nhiều ý kiến phân tích do tốc độ lưu thông xe trên những tuyến phố lớn đã được điều chỉnh tăng cao hơn, khiến lưu lượng xe từ những phố này đổ về các tuyến phố nhỏ bị tăng lên.

Chẳng hạn, theo thượng tá Nguyễn Duy Ngọc, sau khi tổ chức lại giao thông ở các điểm Núi Trúc, Giang Văn Minh... thì đã xóa được các điển ùn tắc trên đường Kim Mã. Thế nhưng tốc độ xe lưu thông từ Kim Mã qua đường Nguyễn Thái Học tăng lên, đồng thời lưu lượng xe dồn về nút Chu Văn An - Nguyễn Thái Học cũng tăng lên nhanh, tạo thành điểm có nguy cơ ùn tắc mới.

Còn tại tuyến đường Tây Sơn - Tôn Đức Thắng, giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Quốc Hùng cho biết tốc độ lưu thông cao hơn sau khi xóa các điểm giao cắt trước gò Đống Đa, Hồ Đắc Di...

Tuy nhiên, việc lưu thông trên tuyến đường được nêu lại rất dễ xảy ra ùn tắc, nếu gặp một chiếc xe xuất phát từ Bệnh viện Đống Đa hay các ngõ hai bên đường đi ra.

Vì vậy, sắp tới Sở GTVT và Phòng CSGT sẽ kiểm tra, đánh giá và đưa ra phương án điều chỉnh tại những điểm có nguy cơ ùn tắc mới xuất hiện.

Theo Tuấn Phùng
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá