Hà Nội : Cấp cứu 136 trường hợp TNGT trong 3 ngày Tết

Theo thống kê sơ bộ từ của Bệnh viện Việt - Đức (Hà Nội), từ ngày 30 đến mùng Ba Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, trung bình mỗi ngày vẫn có hàng chục ca cấp cứu vì tai nạn giao thông.

Đến tối 28/1, tức mùng Ba Tết, tính chung cả 2 Bệnh viện Việt - Đức và Giao thông Vận tải đã cấp cứu 136 trường hợp bị tai nạn giao thông (có một trường hợp bị tử vong do chấn thương sọ não), trong đó Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu 84 trường hợp, Bệnh viên Gia thông Vận tải cấp cứu 52 trường hợp.

Các bác sỹ trực tại Bệnh viện Việt - Đức vẫn phải làm việc hết công suất, có những bác sỹ phải mổ liên tục nhiều ca cấp cứu trong ngày. Bước sang ngày mùng 2 và 3 Tết, số ca TNGT nhập viện có chiều hướng gia tăng, vì số người và phương tiện tham gia giao thông tăng hơn các ngày 30 và mùng Một Tết.

Cũng theo các bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện Việt - Đức, bệnh nhân do TNGT gồm cả những trường hợp bị tai nạn trong thành phố và cả những trường hợp từ tỉnh ngoài chuyển về để cấp cứu.

Hầu hết những bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng đều do không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Tuy vậy, so với Tết năm ngoái (Mậu Tý), số trường hợp vào cấp cứu vì TNGT trong những ngày đầu nghỉ Tết Kỷ Sửu tại Bệnh viện Việt - Đức có giảm hơn.

Cũng liên quan đến tình hình TNGT những ngày Tết tại thành phố Hà Nội, chiều 28/1, trên đường một chiều dọc theo sông Tô Lịch đoạn Bưởi đi Cầu Giấy đã xảy ra một vụ xe mô tô tự bốc cháy chưa rõ nguyên nhân, người điều khiển đã nhanh chóng thoát ra khỏi xe máy an toàn.

Vụ cháy kèm theo nguy cơ gây nổ cao đã gây hoảng loạn cho người đi đường và làm ách tắc giao thông cục bộ do số người hiếu kỳ tụ tập đứng xem.

Theo Q.V
TTXVN

Theo CATP Hà Nội, liên tục trong những ngày Tết, lực lượng cảnh sát cơ động – CATP đã huy động 100% quân số tiến hành tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn; phối hợp với Công an Hà Đông, Sơn Tây triển khai phương án phòng chống đua xe trong tất cả các ngày Tết từ tối hôm trước đến sáng hôm sau, trên địa bàn thành phố không xảy ra hiện tượng đua xe.

Trong ba ngày Tết Nguyên đán Kỷ Sửu, thành phố đó xảy ra 4 vụ cháy, trong đó có 3 vụ cháy nhà dân do chập điện, 1 vụ cháy xưởng sản xuất tăm tre do đèn trời rơi xuống gây cháy, thiệt hại của các vụ cháy này là không lớn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá