Hà Nội :  Xuất hiện MBH 'siêu nhẹ' làm bằng... xốp

Theo quan sát của phóng viên chiều 15/12, trên đường phố Huế (giáp đường Đại Cồ Việt) đang bày bán mũ bảo hiểm cho trẻ em“siêu nhẹ“ làm bằng xốp và được sơn vẽ hoa văn rất “bắt mắt” người tiêu dùng. Loại mũ này được rất ưa chuộng vì vừa nhẹ, đẹp và giá rẻ.

Chị Hằng-công tác tại một cơ quan nhà nước trên đường Trần Hưng Đạo rất hài lòng khi vừa mua 2 mũ bảo hiểm “siêu nhẹ“ với giá 70 nghìn đồng/chiếc, mặc dù chị cũng biết chất lượng loại mũ này không đảm bảo và cũng chỉ là “đối phó“

Lý giải phản ánh trên, ông Vương Trí Dũng, Chi cục phó Chi cục quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội khẳng định là chưa nhận được phản hồi này từ lực lượng chuyên ngành và sẽ cho kiểm tra xác minh thông tin.

Ông Dũng cũng cho biết, gần đây trên thị trường Hà Nội xuất hiện lô MBH mới nhập khẩu từ Thái Lan có trọng lượng nhẹ, phía ngoài phủ da, giá từ 700.000đ đến 1 triệu đồng. Loại MBH này có tem kiểm định chất lượng của cơ quan chuyên môn, còn chất lượng thực tế thế nào, lực lượng QLTT chưa kiểm chứng.

Cũng trong ngày 15/12, Đội QLTT số 5 và lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra một số điểm kinh doanh MBH trên tuyến Phố Huế thuộc địa bàn quận Hai Bà Trưng và đã thu giữ hơn 40 MBH không có tem kiểm định chất lượng tại cửa hàng 161 Phố Huế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá