Hà Nội: Ngạt khí CO, 2 công nhân thương vong

Do hít phải khí CO trong khi làm ca 3 nên một công nhân đã tử vong, một công nhân khác trong lúc nỗ lực cứu đồng nghiệp cũng bị ngất xỉu, đang phải điều trị tại bệnh viện.

Hà Nội: Ngạt khí CO, 2 công nhân thương vong

Vụ việc xảy ra tại Công ty CP Xuân Hòa (ở xã Tràng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) ngày 18.11.

Anh Sinh đang phải điều trị tích cực tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai.
Anh Sinh đang phải điều trị tích cực tại Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai..
 

Hai nạn nhân là anh Lê Quang Sinh (34 tuổi) và anh Nguyễn Đức Nhận (28 tuổi, đều ở xã Đức Bác, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc), công nhân tổ hóa khí, thuộc phân xưởng nung gạch của Công ty CP Xuân Hòa.

Thông tin ban đầu, khoảng 4h ngày 18.11, anh Sinh và Nhận đến Công ty CP Xuân Hòa làm ca 3. Sau khi nhận ca, anh Sinh làm làm nhiệm vụ sàng than ở tầng 1, còn anh Nhận tiếp than vào phễu lò nung gạch ở trên tầng 3. Cho đến khoảng gần 4h sáng, anh Sinh gọi anh Nhận nhưng không thấy trả lời nên chạy lên tầng 3 xem có việc gì không. Vừa lên tới nơi thì anh Sinh thấy anh Nhận nằm bất tỉnh trên sàn nhà. Ngay lập tức, anh Sinh nhảy vào lôi anh Nhận ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi kéo anh Nhận ra tới cửa thì anh Sinh cũng bị ngất xỉu.

Ngay sau đó, một số công nhân của công ty đã phát hiện và đưa anh Sinh, anh Nhận đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh. Tuy nhiên, do ngộ độc sâu nên anh Nhận đã tử vong, còn anh Sinh sau khi sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa Mê Linh đã được chuyển lên Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu, điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Kim Sơn - Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi cấp cứu, điều trị, bệnh nhân Sinh đang dần hồi phục. Bệnh nhân Sinh nhập viện trong tình trạng bị ngạt khí CO.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an huyện Mê Linh điều tra, làm rõ.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá