Hà Nội: Nghỉ lễ, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe

TPO - Vào các ngày nghỉ lễ những bãi xe không phép thi nhau 'mọc' lên bủa vây bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Điều đáng nói, các bãi xe này lấn chiếm vỉa hè, lòng đường và thu tiến với giá 'cắt cổ'.

Nghỉ lễ, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe Nước Ngầm
Nghỉ lễ, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe Nước Ngầm

Dù bến xe Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) đã quy định hành khách mua vé đi xe khách mới được gửi phương tiện xe máy trong bến. Nhưng thực tế bãi xe ở đây thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Thậm chí, những ngày nghỉ lễ này, nhiều hành khách dù đã mua vé đi xe khách nhưng vẫn không thể gửi được phương tiện ô tô, xe máy trong bãi của bến.  

Việc quá tải của bãi xe bến xe Nước Ngầm cũng là cơ hội cho hàng loạt bãi xe tự phát đua nhau “mọc” lên xung quanh bến, được dịp chặt chém hàng khách. Nhiều hộ dân cũng tham gia, trưng biển “nhận trông giữ xe ngày và đêm” ngay trên vỉa hè và dưới lòng đường.

Hà Nội: Nghỉ lễ, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 1 Nhiều hành khách bức xúc vì giá vé gửi quá cao. “Về nghỉ lễ 5 ngày, tiền vé gửi xe máy mất 200.000 đồng đắt hơn cả tiền vé xe về Nghệ An. Lỡ đi xe máy ra bến nên hành khách chúng tôi không còn lựa chọn”, Trần Linh, một hành khách gửi xe ở bãi xe không phép búc xúc nói.

Theo ghi nhận, tại đường Trần Thủ Độ, hàng chục bãi trông xe tự phát với quy mô lớn mọc lên. Tại các vị trí này luôn có đông đảo lực lượng sắp xếp, ghi vé trông giữ xe máy. Ngày lễ, giá gửi xe máy tại các bãi tự phát này cũng được tăng giá chóng mặt từ 30.000 đến 50.000 đồng/ngày đêm. Dù thu giá cao nhưng các bãi xe đang luôn tập nập khách qua lại. Tình trạng này khiến giao thông trong khu vực cực kỳ lộn xộn do lượng phương tiện thường xuyên ra, vào các điểm trông giữ xe với mật độ rất lớn.

Hà Nội: Nghỉ lễ, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 2 Bãi xe của bến xe Nước Ngầm luôn trong tình trạng quá tải
Hà Nội: Nghỉ lễ, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 3 Còn xung quanh bến xe Nước Ngầm rất nhiều bãi trông giữ tự phát "mọc' lênHà Nội: Nghỉ lễ, bãi xe không phép 'bủa vây' bến xe - ảnh 4 Các bãi xe tự phát, không phép xung quanh bến xe Nước Ngầm tận dụng cả vỉa hè để trông xe thu tiền với giá cao.

Theo một chủ bãi xe tự phát ở đường Trần Thủ Độ, mấy ngày lễ, những bãi xe tự phát này giữ hàng nghìn xe máy. Thậm chí, bãi xe quá tải và phải chuyển bớt xe đến các điểm tập kết khác. “Bến xe ngày thường đã không có chỗ gửi xe cho khách. Ngày lễ lại càng đông hành khách chỉ còn cách gửi xe ngoài bến thôi. Còn kêu giá trông giữ cao thì cũng không có chỗ mà gửi đâu”, một nhân viên trông giữ của bãi xe tự phát nói.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Hoàng Liệt cho rằng, hàng ngày công an thường xuyên kiểm tra xử lý các bãi xe tự phát, không phép của người dân ở xung quanh bến Nước Ngầm: “Các bãi xe này ngày thường vắng, chỉ đông dịp ngày lễ thôi”, vị này phân trần.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá