Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan

TPO - Dù trời mưa, nghìn người vẫn có mặt phía ngoài chùa Phúc Khánh (Hà Nội) để dự lễ Vu Lan, tỏ lòng thành kính hiếu thuận với đấng sinh thành và các bậc tiền nhân.

Trời mưa, nhưng nhiều người đã có mặt từ rất sớm tại chùa Phúc Khánh để dự lễ Vu Lan.
Trời mưa, nhưng nhiều người đã có mặt từ rất sớm tại chùa Phúc Khánh để dự lễ Vu Lan.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 1 Đến 19h, chùa Phúc Khánh mới bắt đầu tổ chức lễ Vu Lan. Tuy nhiên, ngay từ chiều nhiều người dân đã đến cầu nguyện và nghe giảng kinh.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 2 Tối 14/7 Âm lịch, hàng nghìn người đã đội mưa đến chùa làm lễ Vu lan báo hiếu. Từ trong khuôn viên chùa ra đến ngoài đường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) đông kín người.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 3 Lễ Vu Lan mang một ý nghĩ lớn là báo ân cha me, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn. Do vậy, nhiều người không quản ngại trời mưa đã đến dữ lễ nhà chùa.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 4 Từ phía bên ngoài, hàng nghìn người chắp tay niệm phật, thành kính hướng về cõi tâm linh.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 5 Không chỉ có chùa Phúc Khánh, hàng năm, cứ vào ngày Vu Lan nhiều ngôi chùa khác cũng có rất đông người đổ về.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 6 Mọi người đều thành tâm cầu khấn ngày Vu Lan báo hiếu.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 7
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 8 Những bạn trẻ có mặt từ sớm để dự lễ Vu Lan.
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 9
Hà Nội: Nghìn người đội mưa dự lễ Vu Lan - ảnh 10 Năm nay, nhằm tránh tình trạng điểm trông giữ xe chặt chém, BTC tổ chức bãi trông xe miễn phí nằm gần chân cầu vượt Ngã Tư Sở.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng