Hà Nội: Ngổn ngang lát đá vỉa hè ngay trước Tết

TP - Vài ngày qua, một số tuyến phố ở Hà Nội đã lát đá vỉa hè trở lại để kịp hoàn thành trước Tết Nguyên đán, một số phố vẫn đang chờ kết luận thanh tra để tiếp tục thực hiện.

Lát đá vỉa hè phố Nguyễn Du ngày 16/1. Ảnh: Trần Hoàng.
Lát đá vỉa hè phố Nguyễn Du ngày 16/1. Ảnh: Trần Hoàng.

Vẫn ngổn ngang khắp nơi

Ghi nhận của PV Tiền Phong ngày 16/1, tại tuyến phố Quang Trung (đoạn Nguyễn Du đến Trần Hưng Đạo) công nhân đang tất bật tiếp tục lát đá vỉa hè. Mặc dù trời mưa phùn, gió lạnh, công nhân vẫn hoàn thiện nốt việc thảm bê tông để lát đá. Công việc diễn ra khẩn trương ở cả 2 bên đường. Theo một anh công nhân đang làm tại đây, việc lát đá được thực hiện từ thứ Hai (15/1), đến nay đoạn từ phố Trần Hưng Đạo đến Trần Quốc Toản đã hoàn thành. Cũng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, phố Phạm Ngũ Lão, Đặng Thái Thân cũng đã được lát đá hoàn thiện từ những ngày đầu tháng 1/2018.

Tuy nhiên, một số tuyến khác như Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Nguyễn Du… vẫn ngổn ngang gạch đá. Trên tuyến phố Bà Triệu (đoạn qua cổng Bệnh viện Mắt Trung ương), người dân phải sống chung với vỉa hè bê tông ngổn ngang suốt thời gian dài, một bên vẫn là gạch block cũ nham nhở, xộc xệch. Bà Đỗ Thị Thoa (kinh doanh kính mắt trên phố Bà Triệu) cho biết, vỉa hè được bóc lên từ tháng 11 năm ngoái, sau đó tráng lớp xi măng rồi… bỏ đấy. “Tôi rất mong thành phố sớm hoàn thành lát vỉa hè, bằng gạch hay đá đều được để người dân có được vỉa hè để đi lại”, bà Thoa nói. Một người trông xe tại cổng bệnh viện cho biết thêm, vỉa hè chưa lát gạch nên chênh độ cao so với đá bó vỉa khiến nhiều người vấp ngã ở đây.

Còn tại phố Đại Cồ Việt, một bên đường đã hoàn thiện lát đá từ lâu, trong khi phía vỉa hè trước cổng Công viên Thống Nhất vẫn nguyên trạng. Nhiều chồng đá bó vỉa xếp ngổn ngang trên vỉa hè suốt thời gian dài gây mất mỹ quan đô thị, cản trở người đi bộ.

Khi nào hết cảnh nhếch nhác?

Trong khi đó, một số quận vẫn đang chờ kết luận thanh tra của thành phố. Theo đại diện một quận có dự án lát đá vỉa hè, đơn vị đang xin lịch để triển khai nốt những tuyến phố đang làm dang dở. Mới đây nhất, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 của Sở Xây dựng Hà Nội, lãnh đạo thành phố đặt nghi vấn về lát đá vỉa hè: “Có việc con ông cháu cha cung cấp vật liệu xây dựng hưởng lợi”.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 16/1, đại diện lãnh đạo Thanh tra TP Hà Nội cho biết việc thanh tra lát đá vỉa hè vẫn đang tích cực triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 1/2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng