Hà Nội : Người trẻ nhất xin hồ sơ tự ứng cử QH mới 24 tuổi

Đến 17h hôm qua, Hà Nội có 22 người đến xin hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khoá 12, trong đó 2 người đã nộp hồ sơ. Ngoài luật sư, luật gia, công chức và doanh nhân, còn có cả cựu chiến binh tới hỏi về thủ tục này.

Người trẻ nhất là một nữ Đảng viên, 24 tuổi. Số còn lại, hầu hết mới ngoài 30 tuổi. Riêng hôm qua, Ủy ban bầu cử của Hà Nội đã tiếp 12 trường hợp đến xin hồ sơ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về những người này hiện chưa được tiết lộ. Theo luật còn đúng 10 ngày nữa sẽ hết hạn nộp hồ sơ ứng cử đại biểu quốc hội.

Dự kiến, ngày 20/3, Ủy ban bầu cử thành phố Hà Nội sẽ công bố danh sách ứng cử viên. Mong muốn của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội là trong số những người tự ứng cử, ít nhất có 2 người trúng cử như kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 11.

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá 11, Hà Nội có 27 người xin hồ sơ tự ứng cử.

TP HCM : 30 người nhận hồ sơ tự ứng cử ĐBQH

Theo ông Châu Minh Tỷ, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh (Uỷ viên Thư ký Uỷ ban Bầu cử thành phố) đến chiều 5/3, Uỷ ban Bầu cử thành phố đã cấp 30 hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XII cho những người có yêu cầu, trong đó đã có 2 người nộp lại hồ sơ hoàn chỉnh để tự ứng cử theo luật định.

Cũng trong chiều 5/3, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức tiến hành giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội. Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiến hành đúng luật, đảm bảo đầy đủ, chặt chẽ về quy trình, thời gian theo quy định ...

TTXVN - Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng