DMCA.com Protection Status

Hà Nội: Người về từ Đà Nẵng tăng vọt, lên hơn 72 nghìn người

TPO - Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, qua rà soát, lượng người trở về thành phố từ Đà Nẵng đã lên tới hơn 72.000 người.

Người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng đổ xô đi xét nghiệm sáng nay, 1/8. Ảnh: MĐ
Người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng đổ xô đi xét nghiệm sáng nay, 1/8. Ảnh: MĐ

Cụ thể, chiều 1/8, theo báo cáo, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hệ thống y tế cơ sở phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương dưới sự chỉ đạo của UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Y tế đã quyết liệt tập trung rà soát các trường hợp nghi ngờ, có liên quan đến ca bệnh hoặc đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng; các bệnh viện tổ chức khám sàng lọc xét nghiệm, lập chốt kiểm soát, phát tờ khai y tế ngay từ khu vực công để phân loại người bệnh đến khám điều trị.

Tính đến 14h ngày 01/8/2020, theo số liệu rà soát, thống kê của các đơn vị, toàn thành phố đã ghi nhận 72.275 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7, tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7.

Theo đó, đã có 481 trường hợp được lấy mẫu làm xét nghiệm PCR, trong đó có 366 trường hợp có biểu hiện lâm sàng; đã có kết quả của 424 trường hợp, tất cả đều âm tính, còn lại 57 trường hợp chưa có kết quả.

Thành phố cũng đã xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp, ghi nhận 11 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả đã có 10/11 trường hợp có kết quả PCR âm tính (còn 01 trường hợp đang chờ kết quả).

Thành phố cũng tiến hành điều tra truy vết xử lý đối với các trường hợp mắc trong thời gian vừa qua đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan.

Đến nay đã xác minh có 127 trường hợp F1 (xác minh thêm được 12 trường hợp là F1 của bệnh nhân số 459 tại Tây Hồ). Tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm toàn bộ 127 mẫu đều âm tính. Đối với các trường hợp có biểu hiện họ sốt đã được chuyển đến cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng