Hà Nội: Người vô gia cư đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội

TPO - Chiều 8/1, tại hội nghị giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH thông tin về hoạt động thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Người vô gia cư ở Hà Nội sẽ đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Ảnh: Phan Diệu Hương
Người vô gia cư ở Hà Nội sẽ đón Tết tại Trung tâm bảo trợ xã hội. Ảnh: Phan Diệu Hương

Dự kiến, có 871.790 người được nhận quà, với tổng kinh phí hơn 378 tỷ đồng. Theo ông Dân, đối tượng tặng quà cơ bản giữ nguyên như năm 2018 nhưng mức tặng quà có một số thay đổi, như nâng mức tặng quà đối với số đối tượng hưởng chính sách người có công, người cao tuổi...

"Thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra nhằm kiểm tra việc trao tặng quà Tết tại các đơn vị, địa phương, phường, xã, thị trấn có đầy đủ, kịp thời và đúng đối tượng hay không. Sở cũng tham mưu thành phố chỉ đạo quận, huyện, thị xã kết thúc tặng quà vào ngày 26/1/2019. Việc trao, tặng quà sẽ được thực hiện trang trọng, ý nghĩa, đúng đối tượng theo quy định”, ông Dân nói.

Dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố cũng sẽ thăm hỏi, tặng quà 95 đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng đối tượng người có công, chính sách xã hội tập trung; các đơn vị sản xuất kinh doanh tiêu biểu của thương bệnh binh, người tàn tật...Ngoài các hoạt động thăm, tặng quà của thành phố, UBND thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã; thủ trưởng các đơn vị liên quan huy động các nguồn lực, sự trợ giúp của các tổ chức, đơn vị, cá nhân và cộng đồng thăm hỏi, tặng quà, động viên các đối tượng chính sách xã hội khó khăn.

Trao đổi thêm với Tiền Phong, ông Dân cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán 2019 sẽ đưa người vô gia cư về đón Tết tại các Trung tâm bảo trợ xã hội. Mức chi để những người này đón Tết theo quy định của Trung tâm. Hiện nay, những ngày nhiệt độ rét dưới 10 độ, Hà Nội cũng tổ chức đưa người vô gia cư vào Trung tâm bảo trợ xã hội để tránh rét.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng