Hà Nội nhắc nhở các đơn vị thi công trong việc chống bão

TPO – UBND Tp Hà Nội cho biết, việc phối hợp với chính quyền trong công tác phòng, chống bão số 1 vừa qua của một số chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình chưa thực sự nghiêm túc.

Hà Nội nhắc nhở các đơn vị thi công trong việc chống bão

TPO – UBND Tp Hà Nội cho biết, việc phối hợp với chính quyền trong công tác phòng, chống bão số 1 vừa qua của một số chủ đầu tư, đơn vị thi công công trình chưa thực sự nghiêm túc.

Cây đổ trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Minh Đức
Cây đổ trên đường phố Hà Nội. Ảnh: Minh Đức.

Trong đó, đặc biệt là khâu phối hợp với chính quyền trong công tác kiểm tra, giám sát chuẩn bị phòng, chống bão cho các khu nhà cao tầng, chằng chống cần cẩu, cần trục chưa được các đơn vị chú ý sát sao.

Theo thống kê của Cty TNHH Nhà nước 1 thành viên cây xanh Hà Nội, cả thành phố có 37 cây xanh bị đổ và gãy cành (32 cây bị đổ). Do trời mưa không to, không có nhiều khu vực úng ngập nên việc cắt điện đã không phải thực hiện.

Tuy nhiên, khu tập thể 3 tầng thuộc phường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) bị cắt điện trong thời gian ngắn do một cây đổ đè vào đường dây hạ thế. Điện lực Hà Nội đã phối hợp với các đơn vị liên quan để thu dọn cây và cấp điện trở lại cho khu vực nói trên.

Huyện Thường Tín cũng bị mất điện từ 20 giờ 45 đến 22 giờ đêm qua, 17 – 7. Theo đánh giá của lãnh đạo Tp Hà Nội, bão Côn Sơn không ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đời sống sinh hoạt, đi lại của nhân dân Thủ đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá