Hà Nội: Nhiều tuyến đường ùn tắc kéo dài

TP - Hai ngày qua, nhiều tuyến đường Hà Nội ùn tắc kéo dài cả sáng và chiều, ảnh hưởng việc đi lại, sinh hoạt của nhiều người. Nguyên nhân chính là nhiều học sinh đến trường nhận lớp, nhận phòng trước khai giảng.

Ô tô “nêm” kín đường Khuất Duy Tiến do ùn tắc kéo dài sáng qua. Ảnh: Hoàng Anh.
Ô tô “nêm” kín đường Khuất Duy Tiến do ùn tắc kéo dài sáng qua. Ảnh: Hoàng Anh.

Tại tuyến đường Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến sáng 4/9, ùn tắc bắt đầu diễn ra từ 7h. Để qua được nút giao thông Thanh Xuân, các dòng phương tiện phải chờ từ 4 đến 5 nhịp đèn. 

Đến 8h, trên các chiều đường đổ về nút giao thông này như Nguyễn Trãi, Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, xe máy, ô tô đặc kín, không thể di chuyển, riêng đường Khuất Duy Tiến ùn tắc kéo dài từ Nguyễn Trãi đến siêu thị Big C. 

Trong giờ cao điểm sáng 4/9, tuyến đường Khuất Duy Tiến không khác gì một showroom trưng bày ô tô với bốn hàng xe nối dài vô tận. Lòng đường bị các hàng ô tô chiếm trọn. 

Sáng qua, xe máy trên đường Khuất Duy Tiến phải leo lên vỉa hè di chuyển từng mét một. Nút giao thông Thanh Xuân, tắc cũng làm cho đường trên cao vành đai 3 tắc kéo dài theo chiều Cầu Giấy - Thanh Xuân do ô tô không thể xuống nút giao Thanh Xuân. 

Tại nút giao thông Trung Hòa (Big C), ùn tắc cũng kéo dài trên tất cả các tuyến đường dẫn đến nút này, như Đại lộ Thăng Long, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng. 

Riêng Đại lộ Thăng Long lúc 8h30 sáng 4/9, ô tô xếp thành 9 hàng dài gần như bất động tại nút giao này vì đường tắc. Đến 10 giờ sáng 4/9, tình trạng ùn tắc trên Đại lộ Thăng Long, đoạn dẫn đến nút giao thông Trung Hòa, vẫn chưa được giải tỏa.

Tại các tuyến phố trung tâm, như Tôn Đức Thắng, Xã Đàn, Xuân Thủy - Cầu Giấy, Lê Văn Lương, Láng Hạ, Nguyễn Hữu Thọ, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Cừ…, nhiều người tham gia giao thông cho biết, nếu các tuyến đường cửa ngõ tắc vào buổi sáng thì các tuyến đường này tắc cả sáng và chiều.

Về tình trạng ùn tắc hai ngày qua, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội, cho biết, nguyên nhân chính là để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới mấy ngày qua, nhiều trường học đã tổ chức cho học sinh đến nhận lớp, nhận phòng học. “Hầu hết các em học sinh trong những ngày đầu đến trường đều được cha mẹ hoặc người nhà đưa đi. Điều này làm cho lượng phương tiện tham gia giao thông vào giờ cao điểm tăng đột biến”, ông Tú nói.

Theo ông Tú, trên nhiều tuyến đường hiện còn có các công trình xây dựng làm lòng đường bị thu hẹp, khi lượng phương tiện tăng lên đã gây ùn ứ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá