Hà Nội nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm: Cty Công viên cây xanh nói gì?

TPO - Về việc nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trên các tuyến đường Láng Hạ, Xã Đàn, Kim Liên... trong đêm, lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh cho biết, đây là công việc thường xuyên của Công ty đến khi cây trưởng thành ổn định hoàn toàn.

Hà Nội nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm: Cty Công viên cây xanh nói gì?

cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 1

Đáng nói, trong chủ trương trồng 1 triệu cây xanh, thành phố Hà Nội lựa chọn tuyến phố Xã Đàn, Đại Cồ Việt, Láng Hạ, Giải Phóng... để trồng hàng trăm cây phượng. 
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 2 Về việc nhổ bỏ hàng trăm cây phượng trong đêm báo chí phản ánh, lãnh đạo Công ty Công viên cây xanh cho biết, đây là công việc thường xuyên của Công ty.
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 3 Vị này dẫn giải: Hà Nội đặt mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh (nay đã hoàn thành – PV) và tiếp tục trồng thêm 600.000 cây cho giai đoạn mới. Với số lượng cây lớn như vậy, chuyện có cây không phát triển được, bị mục ruỗng… là không thể tránh khỏi.
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 4 Đơn vị thường xuyên kiểm tra, chăm sóc những cây có dấu hiệu yếu. Loại bỏ những cây chết, không có khả năng phát triển. Cùng với đó là thay thế các loại cây mới. “Cây nào yếu có hiện tượng mục rỗng sẽ được thay thế. Và dù có thay bao nhiêu cây thì Công ty cũng chỉ được tính tiền một lần. Tất cả các cây mà Công ty trồng đều đến giai đoạn phát triển ổn định mới bàn giao”, lãnh đạo Cty cây xanh khẳng định.
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 5 Được biết, quá trình sinh trưởng đến khi cây ổn định khoảng 2 năm
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 6
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 7
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 8
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 9
cây phượng, 1 triệu cây xanh, công ty cây xanh, hà nội, 4 mùa hoa, nhổ cây - ảnh 10  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá