Hà Nội: 'Nhốt' 46 xe vi phạm

TP - Trước những bát nháo trong vận tải hành khách liên tỉnh và taxi trên địa bàn TP Hà Nội, sáng qua, liên ngành GTVT - Công an đã ra quân xử lý vi phạm tại các bến xe. Có 46 xe khách, taxi bị tạm giữ trong ngày đầu ra quân.

Hà Nội: 'Nhốt' 46 xe vi phạm

> 'Vỡ trận' bến xe Mỹ Đình: Nóng bỏng kẻ ở, người đi
> Xe dù bến cóc 'múa' trước mặt CSGT

Liên ngành chọn bến Mỹ Đình là bến ra quân kiểm tra, xử lý đầu tiên. Tổ công tác phát hiện hơn 10 xe khách dừng đỗ không đúng quy định tại các bãi đỗ tự phát xung quanh bến xe, như xe BKS: 29LD-2439, 29B-03423, 30L-5725, riêng taxi có gần 50 xe, đa số các xe này mang nhãn hiệu hãng taxi Âu Lạc. Mặc dù gặp phải sự bất hợp tác, thậm chí phản ứng quyết liệt của các lái xe, nhưng tổ công tác vẫn lập biên bản các xe khách và taxi trên.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Phó chánh thanh tra Sở GT-VT Hà Nội – ông Cao Văn Hiệp cho biết, bến đỗ phía sau BX Mỹ Đình là bến tự phát, đây là khu đất do UBND xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm quản lý. Tất cả các xe vào đây dừng đỗ không có phép và gây ra nhiều hệ lụy về tình hình an ninh, trật tự khu vực xung quanh bến Mỹ Đình.

Chiều qua, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong ngày ra quân đầu tiên ở BX Mỹ Đình, liên ngành đã xử lý 36 xe khách và 10 taxi vi phạm. “Đa số các xe này vi phạm luồng tuyến, dừng đỗ không đúng quy định với taxi không có phù hiệu, giấy tờ hoạt động. Với lỗi này, chúng tôi cương quyết “nhốt” xe theo quy định”, ông Hiệp nói.

Theo ông Hiệp, tiếp sau bến xe Mỹ Đình, trong những ngày tới liên ngành tiếp tục kiểm tra, xử lý xe khách, taxi vi phạm tại các bến Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Lương Yên, Nước Ngầm, Sơn Tây, Phùng…

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá