Hà Nội: Nổ bom bi lò gạch khiến 1 người tử vong

Lãnh đạo UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, sáng 13/12, tại một cơ sở sản xuất gạch thủ công trên địa bàn xã này đã xảy ra vụ nổ khiến 1 người tử vong và 1 người khác bị thương.

Sáng nay (15/12), trao đổi với PV , ông Đinh Văn Thọ, Chủ tịch UBND xã Trung Giã (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, sáng 13/12, tại cơ cở sản xuất gạch thủ công ở thôn Xuân Sơn của xã này đã xảy ra vụ nổ trong quá trình công nhân đang cho đất vào máy làm gạch, khiến 1 người tử vong và 1 người khác bị thương.

"Nguyên nhân ban đầu chúng tôi nắm được là trong quá trình công nhân cho đất vào máy làm gạch thì phát nổ khiến 1 người tử vong, 1 người khác bị thương. Đây không phải là nổ máy làm gạch mà có bom bi lẫn trong đất nên quá trình công nhân đưa đất vào máy làm gạch mới dẫn đến phát nổ" - ông Thọ nói.

Cũng theo ông Thọ, ngay khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã xuống hiện trường nắm tình hình và báo cáo lên cấp trên để phối hợp cùng xử lý. Hai nạn nhân trong vụ nổ trên là người ở xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn.

Ông Đinh Văn Thọ thông tin thêm, cơ sở sản xuất gạch nói trên do ông Trịnh Xuân Phương (52 tuổi, ở thôn Xuân Sơn, xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn) làm chủ. Tuy nhiên, ông Phương lại giao cho 1 người khác đứng ra quản lý cơ sở này.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng