Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào

Từ đêm nay 1/9, các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) sẽ được hoạt động đến 2h sáng, thay vì bị cấm sau 24h như lâu nay.

Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 1

Lúc 23h30 công an phường Hàng Buồm vào một quán bar để nhắc nhở đóng cửa đúng giờ quy định. Tại Hà Nội, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, vũ trường, karaoke đều bị cấm sau 12h đêm đến 8h sáng. Với trò chơi điện tử và các hình thức vui chơi khác, thời gian bị cấm từ 10h đêm đến 8h sáng. 

Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 2 Xung quanh hồ Gươm có nhiều phố đêm thu hút đông du khách như Hàng Ngang, Hàng Đào, Đinh Liệt, Tạ Hiện, Hàng Bạc... Trước nửa đêm, lực lượng chức năng và xe trật tự của phường sẽ đi nhắc nhở hàng quán đóng cửa, du khách ra về.
Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 3 Các hàng quán quét dọn sau khi đóng cửa.
Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 4 Khách ở các phố đêm ra về khi đến "giờ giới nghiêm".
Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 5 Một vài quán bar vẫn để khách ngồi trong nhà sau khi đã dọn bàn ghế để đóng cửa.
Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 6 1h sáng, phố Tạ Hiện trở nên vắng vẻ.
Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 7 Từ ngày 1/9, Hà Nội cho phép các nhà hàng, quán bar thuộc quận Hoàn Kiếm hoạt động đến 2h sáng trong 3 ngày cuối tuần (bao gồm cả đêm nay). Các hoạt động vui chơi, giải trí của du khách sẽ được kéo dài thêm 2 giờ đồng hồ so với lâu nay.
Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 8 Đến 2h sáng, lực lượng chức năng tiếp tục làm nhiệm vụ "giới nghiêm". Lãnh đạo Hà Nội đã yêu cầu mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24h phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; có đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; cách âm tốt để không gây ảnh hưởng xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.
Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 9

Lúc 2h sáng vẫn có xe taxi đứng đợi khách ở phố đêm. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng lâu nay có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động "chui". Do vậy, việc thành phố cho phép hàng quán mở cửa sau 24h là để phục vụ nhu cầu của du khách, đồng thời cũng để có biện pháp quản lý tốt hơn. 

Hà Nội nới lỏng 'giờ giới nghiêm' như thế nào - ảnh 10 Anh Thức, công nhân vệ sinh, chia sẻ việc nới lỏng "giờ giới nghiêm" thì người dân và du khách có thêm thời gian vui chơi, giải trí, nhưng "chúng tôi càng vất vả hơn, vì vậy mong mọi người nâng cao ý thức khi tham gia các hoạt động ở phố đêm".

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá