Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm

Hà Nội nắng nóng gay gắt, ở ngoại thành có một con đập mà mỗi buổi chiều cả ngàn lượt người kéo nhau ra tắm mát.

Đập Quán Trăn trở thành “bãi tắm” như ở ngoài biển vài năm gần đây.
Đập Quán Trăn trở thành “bãi tắm” như ở ngoài biển vài năm gần đây.

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng gắt, oi bức với nền nhiệt dao động từ 39-40 độ C.

Tại khu vực đập nước Quán Trăn, xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, Hà Nội, khi trời còn chưa ngớt nắng, hàng trăm người mang theo phao, can nhựa, hộp xốp nườm nượp kéo tới bơi lội.

Dọc bờ đập khoảng 500m khá hoang sơ với bãi cát trải dài, xe máy chen nhau xếp hàng. Thậm chí có rất nhiều người đi ô tô chở cả gia đình ra đây giải nhiệt khiến triền đê trên đập luôn chật cứng xe cộ.

Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 1 Có những lúc cả ngàn người tắm dọc suốt con đập.

Người dân cho biết, những ngày này, do trời nóng đỉnh điểm, số lượng người đến tắm có thể lên tới hàng ngàn. 

Quán Trăn là đập nước trị thủy lớn cung cấp nước cho nông nghiệp nhiều xã ở huyện Thạch Thất. Con đập này có nhiều chỗ sâu tới 20m, xung quanh bờ không hề có biển báo về mực nước sâu nguy hiểm.

Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 2 Từ 16h hàng ngày, hàng trăm người từ các bậc phụ huynh đến những em nhỏ kéo nhau về đây.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 3 Khu vực quanh đập có cát nên sạch hơn, thu hút đông người tập trung ra tắm mỗi chiều hè.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 4 Bãi tắm đã có nhiều năm nay, vào mỗi buổi chiều mùa hè luôn đông đúc và rộn rã tiếng cười.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 5
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 6 "Nước ở bể bơi có mùi Clo làm nhiều người khó chịu, nước ở đây tự nhiên và mát hơn nhiều, hơn nữa còn miễn phí nên mình thường ra đây tắm'', anh Quang (xã Cần Kiệm, Thạch Thất) khoe.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 7
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 8 Không gian rộng rãi gần gũi với thiên nhiên khiến mọi con người cảm thấy thoải mái muốn hòa mình vào dòng nước
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 9
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 10 Không chỉ trẻ em, nhiều người ở tuổi trung niên cũng mê mải dưới nước.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 11
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 12 Nhiều ông bố cho con ngồi lên phao để đưa ra xa bờ.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 13 Thanh niên đùa nghịch giữa hồ nước sâu.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 14
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 15 Ở ngoại thành số lượng bể bơi có hạn, vì vậy những đoạn sông nước nông trở thành nơi lý tưởng cho người dân bơi lội vui chơi.
Hà Nội nóng rát, đập Quán Trăn thành bãi biển ngàn người tắm - ảnh 16 Càng về chiều muộn, lượng người đổ về càng đông, kín cả dọc bãi đập.

Theo VietnamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng