Hà Nội: Phá hành lang an toàn đường sắt lấy lối đi

TPO – Chỉ trong vòng 100m có đến 3 đường dân sinh cắt ngang đường tàu mọc lên, hành lang an toàn bị tháo dỡ làm lối đi. Cùng với đó, nhiều công trình xây dựng mọc lên.

Hà Nội: Phá hành lang an toàn đường sắt lấy lối đi

Kỷ luật hàng loạt lãnh đạo xã để nhà mọc trái phép
> Công an Từ Liêm lên tiếng vụ “Công an xã 'tiếp tay' xây nhà lậu”

Hành lang an toàn đường tàu bị phá dỡ mà chính quyền không biết?
Hành lang an toàn đường tàu bị phá dỡ mà chính quyền không biết?.
 

Đường Ngọc Hồi, đoạn trước trường THPT Việt Nam Ba Lan (cách chùa Tứ Kỳ chừng 300m) chỉ trong vòng khoảng 100m có đến 3 đường dân sinh cắt ngang đường tàu hỏa Bắc Nam. Nguy hiểm luôn rình rập người dân qua lại trên 2 đường giao cắt tàu bị phá.

Người dân quanh khu vực không biết ai là người đã phá hàng lang đường sắt để mở lối đi trên nhưng sự việc chỉ xảy ra khi các công trình xây dựng bên cạnh khu đất đó mọc lên.

Một bãi đỗ xe ô tô kiên cố mọc lên bên trong đoạn hành lang đường tàu bị phá
Một bãi đỗ xe ô tô kiên cố mọc lên bên trong đoạn hành lang đường tàu bị phá.

Theo tìm hiểu, mảnh đất nằm sát đường tàu nơi 2 đường giao cắt đường tàu tự phát mở ra (thuộc thôn Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) trước đây là khu ao trũng, được quy định là đất nông nghiệp không được phép xây dựng. Tuy nhiên, cách đây khoảng 3 năm, chiếc ao đã bị lấp đi và liền sau đó là hàng loạt công trình mọc lên: gara sửa chữa xe ô tô, ki-ốt thu gom sắt vụn, cọc tre xây dựng, cửa hàng bán sắt thép, giày dép…

Bên trong, một bãi đỗ xe được xây kiên cố bằng cột i-nox và mái tôn rộng chừng 1.000m2 mọc lên. Trong bãi đỗ xe còn xây nhà bảo vệ kiên cố để phục vụ việc trông giữ xe ngày đêm.

Bên trong là các bãi đỗ xe, thu mua sắt vụn mọc lên
Bên trong là các bãi đỗ xe, thu mua sắt vụn mọc lên.

Ông Phùng Trung Hải – Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) cho biết, những công trình trên được xây dựng ở khu “đất nông nghiệp kẹt lại của 15 hộ dân thôn Tứ Kỳ”.

Về việc xây dựng gara, bãi đỗ xe ô tô và các cửa hàng xung quanh, ông Hải nói rằng “chủ khu đất chỉ dựng lán để làm chỗ để ô tô thôi chứ có xây dựng gì đâu, khi xây người ta đã có cam kết”.

Về việc phá hành lang an toàn giao thông đường tàu, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt cho biết, sẽ kiểm tra và có câu trả lời chính thức.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá