Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Hà Nội phải giải quyết tình trạng án tồn đọng và oan sai

TP- Tại buổi việc với lãnh đạo TP Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý, thành phố cần phải giải quyết tình trạng án tồn đọng, oan sai, đồng thời đẩy mạnh công tác tranh tụng tại toà...

Ngày 5/12, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp T.Ư, cùng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp T.Ư đã làm việc với lãnh đạo TP Hà Nội về việc triển khai thực hiện Nghị quyết 49 ngày 2/6/2005 của Bộ Chính trị về “Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020”.

Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 49, chất lượng công tác tư pháp của Hà Nội đã có những chuyển biến rõ nét. Hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và các hoạt động bổ trợ tư pháp tiếp tục được thực hiện theo hướng tôn trọng quyền dân chủ, bảo đảm công bằng xã hội.

Chất lượng công tác thi hành án dân sự được nâng lên một bước. Nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng từ nhiều năm trước đã được giải quyết với sự tham gia tích cực của các ngành, các cấp.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết biểu dương những kết quả tích cực ngành tư pháp thành phố Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua, cho rằng những kết quả này đã góp phần vào sự phát triển đồng bộ về kinh tế, văn hoá, xã hội của thành phố Hà Nội.

Chủ tịch nước lưu ý, để nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ tư pháp cả về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ trong giai đoạn mới, Hà Nội phải quan tâm hơn đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng trình độ chính trị cho cán bộ tư pháp.

Chủ tịch nước cũng lưu ý, thành phố cần phải giải quyết tình trạng án tồn đọng, oan sai, đồng thời đẩy mạnh công tác tranh tụng tại toà và phát huy vai trò của luật sư, bảo đảm phát huy tính dân chủ của hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa.

Theo Chinhphu.vn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá