Vụ 14 thí sinh qua sát hạch chưa tuyển dụng:

Hà Nội phản bác ý kiến của Bộ Nội vụ

TP - Ngày 28/5, ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đã ký văn bản trả lời chị Nguyễn Thị Thùy Dương trú tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình và anh Trần Trí Hiếu thường trú tại thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Thi tuyển công chức. Ảnh minh họa.
Thi tuyển công chức. Ảnh minh họa.

Đây là 2 trong số 14 thí sinh là thủ khoa các trường đại học trong nước và tốt nghiệp loại giỏi tại nước ngoài đã vượt qua kỳ sát hạch tuyển dụng công chức của thành phố Hà Nội năm 2014 và có đơn kiến nghị về việc đã đạt kỳ sát hạch công chức nhưng lại không được tuyển dụng.

Theo đó, Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, ngày 28/7/2014, thành phố đã có văn bản xin ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ về 29 trường hợp sát hạch đạt yêu cầu để có căn cứ quyết định tuyển dụng. Ngày 10/11/2014, Bộ Nội vụ có văn bản trả lời và thống nhất để thành phố Hà Nội tuyển dụng không qua thi tuyển đối với 15 trường hợp nói trên và 14 trường hợp còn lại Bộ Nội vụ không đồng ý với lý do không phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển dụng. Trong số 14 trường hợp Bộ Nội vụ không đồng ý, có danh sách chị Nguyễn Thị Thùy Dương và anh Trần Trí Hiếu. 

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, theo quy định, tất cả các trường hợp tuyển dụng không qua thi tuyển như nêu trên thì phải qua một kỳ sát hạch và sau đó phải lấy ý kiến Bộ Nội vụ bằng văn bản thống nhất, từ đó UBND thành phố mới ra quyết định tuyển dụng.

Trong văn bản của thành phố gửi Bộ Nội vụ đã nói rõ chuyên ngành được đào tạo của từng thí sinh và vị trí cần tuyển dụng và  không có chuyện Hà Nội tuyển dụng không phù hợp chuyên môn với vị trí việc làm như ý kiến của Bộ Nội vụ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá