Hà Nội: Phát hiện bé trai bị bỏ rơi cùng bức thư nhờ nuôi hộ

TPO - Người dân phát hiện bé trai hơn 1 tháng tuổi, bụ bẫm, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào đặt trước cửa nhà vào sáng sớm cùng một bức thư nhờ nuôi hộ.

Cháu bé bị bỏ rơi trước cửa hàng tạp hóa.
Cháu bé bị bỏ rơi trước cửa hàng tạp hóa.

Vào khoảng 6h sáng 15/3, người dân tại ngõ 235, đường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phát hiện một bé trai hơn 1 tháng tuổi, bụ bẫm, khỏe mạnh, da dẻ hồng hào đặt trước cửa hàng tạp hóa. 

Theo bà Nguyễn Thị Đào (bán hàng tạp hóa), vào lúc sáng sớm khi nghe thấy mọi người gọi cửa và bế một cháu bé trên tay. Cháu bé bị bỏ ở khung sắt trước cửa hàng tạp hóa, bên cạnh có hộp sữa, một vỉ thuốc cùng một bức thư. 

Khi người dân phát hiện, cháu bé rất ngoan, không hề khóc và có rất nhiều người đã ngỏ ý xin cháu bé về nuôi. 

“Do cháu trót có thai với bạn trai rồi bị người ta ruồng bỏ… cháu biết cô là người tốt, vì thế cháu để con ở trước cửa nhà. Mong cô rủ lòng chăm sóc giúp, nếu không nuôi được thì mang ra chùa hoặc cho người nào hiếm muộn không có con để họ nuôi. Điều kiện hoàn cảnh của cháu không thể nuôi nấng được đứa con này…. Bé sinh ngày 3/2/2016”, bà Đào nhớ lại những dòng chữ trong bức thư.

Hiện tại, cháu bé được tạm giao cho chị N.H.D (người dân sống tại khu vực trên) chăm sóc. Theo chị D. trong gia đình chị có người hiếm muộn nên khi biết sự việc rất muốn nhận nuôi cháu bé và mong được chính quyền tạo điều kiện.

Sáng nay, cháu bé được đặt tên tạm thời là H. A, hiện tình trạng sức khỏe của bé rất tốt, và đang được chị D. chăm sóc chu đáo. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng