Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Hà Nội: Phát hiện khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc

TP - Hôm qua (18/8), Thanh tra Sở y tế Hà Nội phát hiện hàng loạt khẩu trang Y tế không rõ nguồn gốc tại một số cửa hàng thuốc thuộc Trung tâm Dược phẩm Ngọc Khánh (Ba Đình, Hà Nội).

Khẩu trang không rõ nguồn gốc được bày bán công khai.  Ảnh: Thái Hà

Giá bán khẩu trang tại nhà thuốc số 3 – chi nhánh Cty TNHH Dược phẩm và TM Thành Công bày bán nhiều loại khẩu trang, giá dao động từ 1.200 đồng (khẩu trang y tế thông thường) đến 32.000đ/chiếc (khẩu trang Kitty).

Nhân viên nhà thuốc không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh xuất xứ các mặt hàng. Đại diện nhà thuốc cho biết cửa hàng liên hệ mua khẩu trang Leo và Kitty qua điện thoại.

Ngoài ra còn có một số lượng nhỏ khẩu trang y tế thông thường in chữ Trung Quốc đựng cùng hộp với khẩu trang bán lẻ.

Nhân viên cửa hàng cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của các khẩu trang trên mà chỉ cho biết đó là khẩu trang dành cho nhân viên bán hàng.

Kiểm tra thêm kiosk 52, Cty TNHH TM Dược phẩm VDC ở trung tâm dược phẩm C9 Ngọc Khánh, đoàn thanh tra cũng phát hiện những loại khẩu trang trên và đại diện cửa hàng cũng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hàng.

Tại kiosk 10 của Cty TNHH Dược & Vật tư Y tế trung tâm (C9 Ngọc Khánh), đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang kinh doanh khoảng 450 chiếc, đóng trong gói nilon (50 chiếc/gói), nhưng trên bao bì không có dòng chữ nào ghi nhãn hiệu sản phẩm, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Nhân viên cửa hàng cho hay số hàng này được đựng trong một thùng to số lượng 20 gói, giá 300.000đ/ gói.

Ngày 18/8, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận thêm 65 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1 (miền Nam: 49 ca, miền Bắc: ba ca, miền Trung: 13 ca). Hiện Việt Nam đã ghi nhận 1.576 trường hợp dương tính, hai ca tử vong.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá