Hà Nội: Phát triển hạ tầng giao thông -  ưu tiên số một

TP - Trong ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội tập trung thảo luận về các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong 5 năm tới. Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ hoàn thành CNH – HĐH vào năm 2015, sớm 5 năm so với mục tiêu chung của cả nước.

Tuy nhiên, đa số đại biểu đã cho rằng kế hoạch còn quá chung chung, chưa nêu bật được các giải pháp cụ thể để đẩy mạnh sự phát triển của thành phố. Theo đại biểu Nguyễn Thị Nhiếp, bản kế hoạch có quá nhiều từ ngữ lặp lại như “nâng cao”, “đẩy mạnh”...

Thảo luận các giải pháp để đẩy mạnh sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô, đại biểu Nguyễn Cao Chí cho rằng TP cần ưu tiên trước hết cho phát triển hạ tầng giao thông, nhằm tạo bước đột phá trong việc mở rộng TP theo quy hoạch. Đặc biệt các vấn đề dân sinh, bức xúc như: úng ngập, thất thoát nước sạch, ùn tắc giao thông, tệ nạn xã hội, “quy hoạch treo”, quản lý khu phố cổ, phố cũ… cần tập trung giải quyết.

Vào cuối phiên thảo luận, chủ tọa phiên họp Phùng Hữu Phú đã tổng hợp ý kiến đại biểu. Theo đó có 5 nhóm vấn đề được các đại biểu quan tâm là: Bàn về thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội; Việc giải quyết các vấn đề dân sinh bức xúc; Các giải pháp thực hiện chỉ tiêu phát triển...Ông Phùng Hữu Phú cũng nhấn mạnh đến những vấn đề mà cử tri cũng như các đại biểu quan tâm như: Việc cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, lề lối làm việc của cán bộ công chức, trách nhiệm của người đứng đầu; Công tác tổ chức cán bộ, việc bổ nhiệm, bãi nhiệm; Công tác chống tham nhũng...

Tiếp thu các ý kiến đóng góp, HĐNDTP tiếp tục chỉ đạo UBNDTP Hà Nội rà soát, điều chỉnh và đưa ra các giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội trong 5 năm tới.  Hôm nay kỳ họp sẽ thảo luận và thông qua nghị quyết về thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá