Hà Nội: Quản lý chặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm

Hôm nay 3/8, Ban chỉ đạo phòng chống AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm thành phố Hà Nội đã đánh giá kết quả công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn đồng thời triển khai các nhiệm vụ công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm 2007.

Ngành chức năng nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội hoạt động xã hội tình nguyện, mô hình CLB B93, các Trung tâm giáo dục - lao động - xã hội. Với phương châm hướng về cơ sở, thành phố Hà Nội cũng quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tình nguyện viên tiêu biểu và thành viên Ban chỉ đạo các cấp.

7 tháng qua, hoạt động của tội phạm ma túy trên địa bàn Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp, nổi lên là thủ đoạn vận chuyển ma túy tổng hợp từ các địa bàn trọng điểm về Hà Nội sau đó trung chuyển đi các địa phương lân cận. Đáng chú ý là tình trạng sử dụng ma túy trái phép trong các cơ sở dịch vụ văn hóa vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức tinh vi nhằm đối phó với các lực lượng chức năng.

Tuy tệ nạn mại dâm ở địa bàn công cộng đã giảm hẳn, không còn gây bức xúc trong dư luận nhưng hình thức mại dâm trá hình trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện như nhà nghỉ, quán karaoke, cắt tóc gội đầu thư giãn luôn tiềm ẩn.

Theo số liệu thống kê mới nhất, Hà Nội hiện có 18.718 người nghiện (tăng 157 người so với thời điểm đầu năm), số người nhiễm HIV/AIDS là 12.382, chủ yếu tập trung trong nhóm có nguy cơ cao như nghiện chích ma túy, bệnh nhân lao.

Toàn thành phố hiện vẫn còn 14 tụ điểm có dấu hiệu phức tạp về nạn mại dâm. Công an Hà Nội đã bắt giữ 1.299 vụ với 1.677 đối tượng phạm các tội về ma túy, trong đó có 1.109 vụ chuyển sang xử lý hình sự.

Các lực lượng phòng chống tệ nạn xã hội cũng điều tra, khám phá 55 vụ, bắt 287 đối tượng có hành vi chứa chấp, tổ chức, môi giới mại dâm. Từ đầu năm đến nay, đã có 1.295 người nghiện ở cộng đồng được đưa đi cai bắt buộc tại các trung tâm, đạt 54% chỉ tiêu đề ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá