Hà Nội: Quận Thanh Xuân trì hoãn việc tháo dỡ nhà sai phép

TPO - Tin từ quận Thanh Xuân cho biết, việc phá dỡ công trình xây dựng sai phép 9 tầng số 125/72 phố Quan Nhân sẽ phải lùi lại đến giữa tháng 8. Như vậy, sau khoảng 10 tháng bị phát hiện, việc xử lý tháo dỡ phần công trình sai phạm vẫn chưa được thực hiện.

>> Nhà vượt phép 3 tầng ở Thanh Xuân: Chính quyền 'bất lực'

Công trình số 125/72 Quan Nhân được xây dựng 5 tầng, 1 tum. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã cho xây dựng vượt phép 3 tầng, bị phát hiện vào tháng 10/2006.

Ngay từ đầu, sai phạm của công trình đã bị phát hiện, nhưng biện pháp mà chính quyền phường Nhân Chính đưa ra không ngăn chặn được hành vi cố ý vi phạm trật tự xây dựng của chủ công trình.

Sau khi TPO và một số báo đề cập đến công trình sai phạm này, quận Thanh Xuân đã có kế hoạch “cắt ngọn” các tầng sai phạm vào ngày 12/6. Dự kiến, lực lượng chức năng sẽ tháo dỡ xong phần sai phạm trong thời gian 2 tháng.

Tuy nhiên, tới nay, không hiểu sao công trình vẫn tồn tại, có quy mô 8 tầng và 1 tum (vượt 3 tầng so với giấy phép đựơc cấp).

Ông Lưu Tất Thắng- Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: Quận sẽ xử lý kiên quyết phần sai phạm của công trình này. Theo đó, công trình sẽ bị cắt 3/8 tầng vượt phép, kể từ giữa tháng 8 này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá