Hà Nội quyết dẹp bỏ bãi chứa vật liệu vi phạm ven sông

TPO - Trong kế hoạch sắp xếp lại các bãi chứa, bãi trung chuyển vật liệu xây dựng (VLXD) ven sông trên địa bàn, thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị kiên quyết tổ chức giải tỏa đối với các địa điểm không phù hợp, không gia hạn thêm sau khi giấy phép hết hiệu lực.

Hà Nội quyết dẹp bỏ bãi chứa vật liệu vi phạm ven sông

Nội dung Công văn số 3454 của UBND thành phố nêu rõ, Thành phố nhận được Tờ trình số 5143/TTr-STNMT-KS ngày 29/6/2017 của Sở TN&MT, về việc ban hành quyết định quy định tạm thời sắp xếp các điểm bãi chứa trung chuyển VLXD ven sông trên địa bàn TP Hà Nội và tài liệu có liên quan.

Trong đó đề xuất, đối với 94 bãi chứa trung chuyển VLXD hiện đang hoạt động không phù hợp “Tiêu chí bãi chứa trung chuyển VLXD ven sông trên địa bàn TP Hà Nội”, giao UBND quận, huyện, thị xã có liên quan tổ chức giải tỏa đối với các trường hợp hoạt động không phép.

Các trường hợp đã được cấp có thẩm quyền cho thuê đất thì không gia hạn hợp đồng thuê đất và chấm dứt hoạt động khi hợp đồng thuê đất hết hạn, làm thủ tục thanh lý hợp đồng thuê đất theo quy định và bàn giao mặt bằng cho chính quyên địa phương quản lý.

Đối với 154 bãi chứa trung chuyển VLXD hiện đang hoạt động phù hợp “Tiêu chí bãi chứa trung chuyển VLXD ven sông trên địa bàn TP Hà Nội”, hoặc có thể điều chỉnh dịện tích để phù hợp tiêu chí. Cho phép các tổ chức, cá nhân hoạt động bãi chứa trung chuyển VLXD đã có văn bản chấp thuận chủ trương của UBND thành phố cho thuê đất hoặc hồ sơ thuê đất làm bãi chứa trung chuyển VLXD đã nộp tại các sở: TN&MT, Quy hoạch Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư được tiếp tục làm thủ tục thuê đất đến 30/9/2017.

Nếu quá thời hạn trên mà tổ chức, cá nhân không được UBND thành phố cho thuê đất thì giao UBND quận, huyện, thị xã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Các trường hợp còn lại chưa được thuê đất của cấp có thẩm quyền, giao UBND quận, huyện, thị xã lập hồ sơ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định.

Trước khi tổ chức đấu giá phải lấy ý kiến thẩm định của Sở TN&MT về “Tiêu chí bãi chứa trung chuyển VLXD ven sông trên địa bàn TP Hà Nội” đối với diện tích bãi chứa trung chuyển VLXD đem ra đấu giá.

Về việc trên, UBND thành phố giao các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Công an thành phố, Cục Thuế thành phố, UBND quận, huyện, thị xã: Mê Linh, Ba Vì, Ứng Hòa, Hoàng Mai, Tây Hồ, Sóc Sơn, Long Biên, Phúc Thọ, Đan Phượng, Đông Anh, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Gia Lâm, Phú Xuyên, Thường Tín, Thanh Trì, Sơn Tây có ý kiến đối với nội dung Tờ trình số 5143/TTr-STNMT-KS ngày 29/6/2017 của Sở TN&MT.

Báo cáo UBND thành phố qua Sở TN&MT. Sở TN&MT đôn đốc, tổng hợp ý kiến góp ý; tiếp thu, hoàn chỉnh tờ trình, dự thảo quyết định, báo cáo UBND thành phố trước ngày 20/7/2017.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá