Hà Nội ra công điện khẩn ứng phó cơn bão số 4

TPO - Trước tình hình bão số 4 diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn TP.Hà Nội đã ban hành Công điện số 06CĐ/BCH ngày 16/8/2018 về chủ động ứng phó trong trường hợp mưa lớn, ngập lụt.

Công tác ứng phó bão số 4 đang được tích cực thực hiện. Ảnh minh hoạ
Công tác ứng phó bão số 4 đang được tích cực thực hiện. Ảnh minh hoạ

Theo Công điện số 06CĐ/BCH, Ban Chỉ huy PCTT&TTCN TP.Hà Nội yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng chuẩn bị các phương án “4 tại chỗ” (gồm chỉ huy, lực lượng, phương tiện, hậu cần tại chỗ) và “5 không” (không để dân đói, dân khát, không bị điện giật, không bị dịch bệnh và không đuối nước) để chủ động ứng phó với mưa đặc biệt lớn do bão số 4.

Cụ thể, UBND, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các quận, huyện, thị xã phải chỉ đạo hướng dẫn người dân triển khai các phương án đảm bảo an toàn cho nhà cửa, các công trình công cộng, khu công nghiệp, dự án đang thi công, hệ thống truyền tải điện, kho tàng.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, đặc biệt là các quận nội thành.

Công ty TNHH MTV công viên cây xanh tổ chức chặt tỉa cành cây, sẵn sàng lực lượng kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa to, gió lớn; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

Phía các công ty thuỷ lợi phải tăng cường công tác kiểm tra hồ đập trên địa bàn, chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước bố trí lực lượng thường trực, theo dõi, vận hành hồ, nhất là đối với các hồ nước đã đầy.

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục nhanh các sự cố đối với hệ thống điện, sớm cấp điện trở lại phục vụ tiêu úng chống ngập và đảm bảo nguồn điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị trên tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, tình hình mưa lũ, đặc biệt quan tâm triển khai các giải pháp chống ngập úng cho các khu vực nội đô, trũng thấp; chống lũ lớn trên các tuyến sông, hồ chứa; đảm bảo an toàn cho dân cư, đặc biệt những khu vực mới xảy ra ngập úng kéo dài trên địa bàn huyện Chương Mỹ, huyện Quốc Oai (Hà Nội).

Đồng thời, các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền và trách nhiệm phải duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Công tác tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa, lũ, ngập úng do bão số 4 về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP.Hà Nội cũng phải được đảm bảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng