Hà Nội ra quân dẹp loạn bãi trông xe lậu

TPO - Trước việc nhiều điểm trông xe trên đường không phép vẫn hoạt động và thu tiền trái quy định, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có văn bản giao Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan lập đoàn rà soát, chất chỉnh.

Điểm trông xe lậu tại đường Linh Đường đoạn qua các toà nhà chung cư HH – Linh Đàm
Điểm trông xe lậu tại đường Linh Đường đoạn qua các toà nhà chung cư HH – Linh Đàm

Văn bản do ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội vừa ký, nêu rõ: giao Thanh tra giao thông và các đơn vị liên quan lập đoàn kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm trông giữ xe trên địa bàn thành phố. Nếu phát hiện các điểm trông giữ xe không phép, hết phép phải xử lý dứt điểm, trong đó có dừng hoạt động. 

Chiều 14/3, ông Lê Xuân Tiến, Phó Chánh thanh tra, Sở GTVT Hà Nội cho biết, đoàn kiểm tra, rà soát do ông làm trưởng đoàn tính đến nay đã kiểm tra được 70 điểm trong giữ xe tại quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Cầu Giấy. 

Riêng khu vực quận Hoàn Kiếm các điểm trông xe của Cty Cổ phần Đồng Xuân, Cty Cổ phần 901, Cty TNHH ĐTPT Anh Duy… có mức độ vi phạm nhiều nhất. “Sau khi lập biên bản vi phạm tại hiện trường, Thanh tra giao thông đang lập báo cáo trong đó có đưa ra các mức xử lý cụ thể để trình lãnh đạo Sở GTVT quyết định”, ông Tiến nói.

Cũng theo ông Tiến, việc kiểm tra, rà soát các điểm trông xe trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ được đoàn kiểm tra duy trì đến hết tháng 3. 
Liên quan đến các điểm trông xe lậu tại đường Linh Đường đoạn qua các toà nhà chung cư HH – Linh Đàm (Hoàng Mai) được báo Tiền Phong phản ánh vừa qua, ông Nguyễn Đức Hải, Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai vừa ký công văn số 344 gửi báo. Văn bản này cho biết, tại thời điểm báo nêu giấy phép trông giữ phương tiện tại đường Linh Đường - khu vực các toà  nhà HH do Sở GTVT Hà Nội cấp cho đơn vị trông xe là Cty TNHH KDTM Ngọc Diệp, đã hết hạn.

Theo ông Hải, cùng với việc thừa nhận việc nhân viên của mình đã tự ý trông xe, thu tiền trái quy định như nội dung báo nêu, lãnh đạo Cty này đã cam kết dừng mọi hoạt hoạt động trông giữ xe tại đường Linh Đường, đoạn qua khu vực các toà  nhà HH từ cuối tháng 2 vừa qua. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng