Hà Nội rà soát toàn bộ biệt thự cổ

TPO - UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp cùng các quận, huyện rà soát toàn bộ biệt thự cũ, xuống cấp để tìm ra giải pháp xử lý, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản người dân.

Tường nhà biệt thự 25 Nguyễn Huy Tự đã tróc vữa, mục nát nhưng vẫn bị treo đủ thứ. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tường nhà biệt thự 25 Nguyễn Huy Tự đã tróc vữa, mục nát nhưng vẫn bị treo đủ thứ. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Theo UBND thành phố Hà Nội tại buổi làm việc với các sở ngành tìm giải pháp khắc phục những sự cố liên quan đến vụ sập biệt thự Pháp cổ ở 107 Trần Hưng Đạo làm 2 người chết, 6 người bị thương, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với quận Hoàn Kiếm, đơn vị sử dụng tòa nhà (Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam) phải khẩn trương khảo sát, đánh giá chất lượng các công trình còn lại trong khu đất 107 Trần Hưng Đạo bị ảnh hưởng do sập khu nhà chính. Đồng thời, yêu cầu Công an Hà Nội chỉ đạo khẩn trương giám định, xác định nguyên nhân cụ thể gây ra tai nạn, sự cố và xử lý theo quy định.

Đặc biệt, lãnh đạo thành phố giao Sở Xây dựng phối hợp với các quận, huyện tiếp tục rà soát toàn bộ biệt thự, nhà ở, nhà chung cư đã cũ, xuống cấp. Sau khi rà soát, các đơn vị này phải đề xuất các giải pháp xử lý đảm bảo an toàn cho công trình và an toàn cho người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá