Hà Nội rộn ràng đón sự kiện quan trọng bậc nhất năm 2019

TP - Những ngày này trên đường phố Hà Nội, mọi công việc trang trí, chiếu sáng đang được gấp rút thực hiện để chào đón cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ diễn ra tại Hà Nội trong thời gian tới.

Công việc trang trí, chiếu sáng cho Hà Nội đang được gấp rút hoàn thiện 
Ảnh: Mạnh Thắng
Công việc trang trí, chiếu sáng cho Hà Nội đang được gấp rút hoàn thiện Ảnh: Mạnh Thắng
Hà Nội đang trang hoàng các đường phố, cửa ngõ của Thủ đô bằng những băng rôn, panô, cờ chào đón sự kiện quan trọng bậc nhất của năm. 
Ghi nhận trên tuyến đường Nghi Tàm - Âu Cơ, hàng loạt băng rôn với khẩu hiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh nội dung: Hà Nội thành phố vì hòa bình, Việt Nam điểm đến an toàn và thân thiện… được treo dưới đài sen bằng đèn LED. Ngã ba đường Nghi Tàm - Âu Cơ - Yên Phụ, công nhân cũng vừa hoàn thiện xong tấm áp phích 3 mặt với biểu tượng cánh chim hòa bình. 
Trên tuyến Võ Chí Công - Võ Nguyên Giáp - cầu Nhật Tân, tuyến đường huyết mạch từ trung tâm thành phố đến sân bay Nội Bài, công nhân đặt rào chắn mềm để sửa chữa. Khe hở giữa 2 cầu trên đường Võ Nguyên Giáp được hàn nối các dầm sắt, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ được bổ sung cây hoa. Cách đó một đoạn, các công nhân cây xanh đang bổ sung thêm hoa hồng hai bên đường. 
Được biết, tuyến đường Võ Nguyên Giáp được đánh giá là tuyến đường mẫu mực về thiết kế trồng và chăm sóc cây xanh tại Thủ đô. Đây là kết quả của những chuyến đào tạo, học tập kinh nghiệm từ nước ngoài. 3 nhóm cây trên tuyến đường này đều được nhập khẩu, chọn lọc kỹ, chia làm 3 tầng: cao, trung bình, thấp tạo hình thái hết sức đẹp mắt và được du khách quốc tế đánh giá cao. Tuy nhiên, về kế hoạch trang trí hoa, cây cảnh để đón Hội nghị thượng đỉnh vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.
Ghi nhận tại vỉa hè xung quanh Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi dự kiến diễn ra hội nghị thượng đỉnh, công nhân cũng đang trồng thêm một số cây xanh. 
Một số điểm dự kiến có sự hiện diện của các nhà lãnh đạo cao cấp cũng đang được gấp rút tu sửa. Như tại một số khách sạn 5 sao trung tâm quận Hoàn Kiếm, Đại sứ quán Triều Tiên trên đường Cao Bá Quát đang có công nhân quét sơn… Tại các tuyến phố Ngô Quyền, Tràng Tiền, Lê Thạch… hình ảnh bắt tay, quốc kỳ 2 nước Mỹ - Triều đã được trang trí nổi bật.  
Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, nơi dự kiến lập trung tâm truyền thông quốc tế (IMC), để các phóng viên nước ngoài tác nghiệp cũng đang được chỉnh trang lại những chi tiết cuối cùng. Ngày 20/2, một số công nhân đang thay thế, lắp đặt thêm bóng đèn chiếu sáng tại đây. 
Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện Cty TNHH MTV Chiếu sáng và thiết bị đô thị (Hapulico) cho biết, đơn vị đang thực hiện chỉnh trang lại các tuyến phố đảm bảo đủ trang trí chiếu sáng. Một số bóng đèn cầu cũ cũng được thay thế bằng các bóng đèn LED, sáng hơn, tiết kiệm điện hơn. 
Các tuyến phố trọng tâm hay một số điểm tiêu biểu đều được lắp thêm đèn LED chiếu sáng như: Cung văn hóa Hữu nghị Việt - Xô; Trung tâm Hội nghị quốc gia; một số khách sạn 5 sao như Marriot, Metropole…
Đặc biệt, các tuyến đường trục chính từ sân bay về trung tâm đều được lắp đặt thêm cụm đèn chiếu sáng trải dọc đường như đường Võ Nguyên Giáp, đường lên cầu Thăng Long… Loạt đèn chiếu sáng, trang trí dịp Tết tại trụ sở UBND thành phố, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội… đều được kiểm tra rà soát kỹ càng. Mọi công việc về đèn chiếu sáng sẽ hoàn thiện trước ngày 22/2.

 Người Hà Nội với kiểu “tóc độc” đón Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

 Một salon tóc trên phố Đê La Thành đã tung chương trình cắt tóc miễn phí cho khách hàng nam yêu thích kiểu tóc của hai vị chính trị gia, ông Donald Trump và ông Kim Jong Un. Được biết, trong 3 ngày chạy chương trình đã có hàng trăm khách đến cắt tóc miễn phí. Có 1 vài đoàn báo chí Hàn Quốc, Nhật Bản tới đây để đưa tin. Một số vị khách chia sẻ, ngoài việc mến mộ 2 vị lãnh đạo nổi tiếng, họ còn mong muốn đưa hình ảnh một Hà Nội - một Việt Nam thân thiện ra quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá