Hà Nội rốt ráo xử lý khu biệt thự không phép ở Ba Vì

TPO - Sáng ngày 8/3, cơ quan chức năng huyện Ba Vì đã tiến hành thanh tra toàn diện các công trình biệt thự nghỉ dưỡng xây dựng không phép mang tên Điền Viên Thôn tại xã Yên Bài mà dư luận phản ánh.

Hà Nội rốt ráo xử lý khu biệt thự không phép ở Ba Vì

Tại buổi làm việc sáng nay đoàn thanh tra của UBND huyện Ba Vì tập trung ở nội dung tập hợp hồ sơ tại UBND xã Yên Bài. Ông Nguyễn Đình Lan, Phó Phòng TN&MT huyện Ba Vì làm trưởng đoàn cho hay, nội dung thanh tra tập trung hoàn tất hồ sơ liên quan đến vi phạm quản lý đất đai, trật tự xây dựng để báo cáo UBND huyện Ba Vì để xử lý. Thời gian tiến hành thanh tra từ ngày 8/3 – 15/4/2016.

Như Tiền Phong đã phản ánh khu nghỉ dưỡng Điền Viên Thôn được xây dựng trên diện tích hơn 4,8ha hiện có 57 căn biệt thự, trong đó 40 căn đã hoàn thiện. Chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng này đã tổ chức kinh doanh du lịch, rao bán biệt thự ở mức giá 1,2 - 1,9 tỉ đồng với lời hứa có sổ đỏ. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên hiện các biển chỉ dẫn có tên Zen Resort Điền Viên Thôn đã được gỡ bỏ. Các khu nhà biệt thự đã được “cửa đóng then gài”. 

Được biết, trong ngày 8/3, ông Nguyễn Thành Ba trú tại khu đô thị Mỹ Đình I quận Nam Từ Liêm, Hà Nội – đại diện các hộ dân sinh sống tại khu Điền Viên thôn (xã Yên Bài) đã có đơn gửi tới Đoàn thanh tra huyện Ba Vì. Theo đơn kiến nghị khu đất mà các hộ dân đang sử dụng là đất khai hoang được mua lại từ người dân địa phương từ năm 2003. 

“Xuất phát từ nhu cầu sinh hoạt và sở thích ngôi nhà vườn có dáng dấp đồng quê, chúng tôi cùng nhau cải tạo lại các nhà dân cũ và xây mới một số, làm vườn để làm nhà vườn sinh hoạt cho từng hộ trong nhóm...

Năm 2013 một số hộ dân trong và ngoài khu vực này cho Công ty Thăng Long Xanh thuê khai thác du lịch dã ngoại và phát triển du lịch cộng đồng” – nội dung đơn kiến nghị nêu rõ. Đại diện các hộ dân Điền Viên thôn cũng đề xuất các cơ quan chức năng huyện Ba Vì hướng dẫn để hoàn tất các thủ tục theo quy định pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá