Hà Nội rực rỡ đón Tết

TP - Nhiều tuyến phố, trục đường giao thông của Hà Nội đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng phục vụ Tết với kiểu dáng, trang trí lạ mắt. Đây là một phần trong kế hoạch trang trí thủ đô dịp Xuân Quý Tỵ 2013 của thành phố, trị giá 50 tỷ đồng.

Hà Nội rực rỡ đón Tết

> Du học sinh tưng bừng đón Tết
> Giải trí 9 ngày Tết

Theo phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật môi trường và công trình ngầm (Sở Xây dựng Hà Nội), trong nửa tháng (từ 2 đến 17-2), các công nhân làm việc cật lực để lắp đặt hệ thống chiếu sáng cho 715 điểm trên 56 tuyến phố trung tâm thành phố và các trục hướng tâm...

Tại khu vực trung tâm Hà Nội – Hồ Hoàn Kiếm, điểm nhấn về ánh sáng của thành phố là 4 lớp chiếu sáng gồm hệ thống xung quanh hồ chôn dưới đất và mặt hồ; gắn trên cây và bằng đèn Led cầu Thê Húc điều khiển theo chương trình. Cuối cùng là hệ thống chiếu sáng khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, tượng đài Vua Lê và chiếu sáng công trình kiến trúc.

Tại các trục đường khác việc “thắp đèn” cho Hà Nội cũng được nâng cấp. Đường Bà Triệu thay thế 660 bóng VN25W bằng bóng Led 3W; đường Hùng Vương thay thế 720 bóng VN25W bằng bóng Led 3W… Đây là loại bóng tiết kiệm điện được sản xuất trong nước, sáng hơn, màu đẹp và đồng nhất hơn.

Ngoài thay đổi diện mạo chiếu sáng, những ngày này Hà Nội còn mặc thêm áo mới bằng kết hợp trang trí các nút giao thông đông người qua lại. Tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, các tiểu cảnh, chậu hoa... đã được bài trí hoàn thiện từ hơn một tuần nay.

Tổng số cây hoa tươi được dùng cho trang trí đợt này khoảng 2,5 vạn cây dùng làm tiểu cảnh, cây nền; ngoài ra còn có hơn 100 cây đào, quất. Việc trang trí dịp Tết hoàn tất vào hôm 28 tháng Chạp.

Các đơn vị được thuê cung cấp cây và hoa đảm nhận luôn việc bố trí người trông coi, chăm sóc, thay thế cây hư hỏng và nhắc nhở người xem có ý thức bảo vệ cây.

Có thể nói, Thủ đô những ngày này đang lung linh chào đón Xuân về.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá