Hà Nội rút giấy phép nhiều điểm trông xe “chặt chém”

TPO - Kiểm tra nhiều điểm trông xe trên được dư luận trong đó có báo Tiền Phong nêu thời gian vừa qua, liên ngành Hà Nội phát hiện nhiều điểm trông xe vi phạm, đặc biệt là lỗi chặt chém giá. Sau khi được thông báo kết quả, quận Hoàn Kiếm đã xử lý hàng loạt điểm trông xe và doanh nghiệp (DN) vi phạm.

Hà Nội đang ra quân dẹp vi phạm vỉa hè nhưng phố Yết Kiêu, xe máy vẫn tràn ngập.
Hà Nội đang ra quân dẹp vi phạm vỉa hè nhưng phố Yết Kiêu, xe máy vẫn tràn ngập.

Liên quan đến việc điểm tra, xử lý các điểm trông xe trên địa bàn thành phố, thông tin với PV Tiền Phong chiều 21/3, đại diện Ban Kinh tế ngân sách Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, vừa qua Ban đã phối hợp với Sở Tài chính đi kiểm tra và phát hiện nhiều điểm trông xe vi phạm.

Cụ thể, tại điểm trông xe trên vỉa hè phố Quán Sứ (đoạn giao với phố Lý Thường Kiệt) ngày 2/2, đoàn kiểm tra phát hiện điểm trông xe do ông Nguyễn Quyết Thắng quản lý thu giá cao và vi phạm các quy định về trông giữ xe, đoàn đã lập biên bản xử phạm các lỗi này và truy thu phần tiền vượt giá quy định với tổng cộng 23,9 triệu đồng.

Trong các ngày từ 2 đến 9/2, tại vỉa hè Văn Miếu – Quốc Tử Giám, đoàn kiểm tra phát hiện DN chủ quản là Cty TNHH KD&TM Ngọc Diệp vi phạm các quy định về mức thu, thu giá cao, không có bảng niên yết, đoàn đã truy thu và phát các lỗi trên với tổng cộng 46,8 triệu đồng; Tại khuôn viên bến xe Mỹ Đình, đoàn phát hiện điểm trông xe thu cao hơn giá quy định và xử phạt 22,3 triệu đồng; tại vỉa hè bến xe Giáp Bát, đoàn phát hiện điểm trông xe thu giá cao tới 10.000 đồng/xe máy, không bảng niêm yết giá, xử phạt 23 triệu đồng…

Liên quan đến các điểm trông xe trên hè tại quận Hoàn Kiếm, ngày hôm nay lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trên địa bàn quận hiện còn 109 điểm trông xe được bố trí trên các tuyến vỉa hè có mặt cắt trên 3 mét được cấp phép trông giữ xe.

Số điểm trông giữ này thời gian qua đã được UBND quận giao cho 6 đơn vị quản lý, trông giữ. 6 đơn vị này bao gồm: Cty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, Cty Cổ phần Đồng Xuân, Cty Cổ phần 901, Cty Thương mại và dịch vụ Hạnh Ly, Cty Bảo Việt, Cty TNHH Hà Nội Bốn Mùa.

Tuy nhiên trong quá trình được giao quản lý, trông giữ khoảng trên 20 điểm trông xe, Cty Thương mại và dịch vụ Hạnh Ly và Cty Bảo Việt thường xuyên để xảy ra các vi phạm, gây bức xúc dư luận. Do vậy, vừa qua quận đã dừng cấp phép cho 2 công ty trên tổ chức trông giữ xe trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng